• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ajinomoto đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam

  Byadmin

  Sep 17, 2021
  ajinomoto dong gop vao cai thien dinh duong ba me va tre em tai viet nam
  Với mong muốn giải tỏa nỗi lo dinh dưỡng cho mẹ bầu, mẹ chăm con nhỏ, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Vụ Sức Khỏe Bà mẹ và Trẻ em và Viện Dinh dưỡng – Bộ Y tế phát triển Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”. Phần mềm hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

  Ngân hàng thực đơn 1.300 món ăn chuẩn dinh dưỡng

  Phần mềm cung cấp một ngân hàng thực đơn phong phú với hơn 1.300 món ăn được nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị của bộ Y tế dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú. Trong thời gian tới, ngân hàng thực đơn của Phần mềm sẽ tiếp tục được phát triển phong phú lên đến hơn 2.500 món bằng việc bổ sung thực đơn dành cho bé từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi.
  Ajinomoto đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam - ảnh 1

  Thực đơn bữa trưa cân đối dinh dưỡng cho mẹ bầu từ Phần mềm

  Phần mềm còn cho phép người dùng tự xây dựng thực đơn mới cân bằng dinh dưỡng từ các món ăn trong ngân hàng thực đơn do Ajinomoto Việt Nam phát triển, giúp người dùng linh hoạt trong việc thay đổi nguyên liệu, món ăn và xây dựng thực đơn mới phù hợp với điều kiện cá nhân, sở thích, thu nhập…
  Ajinomoto đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam - ảnh 2

  Chỉ cần đăng kí một tài khoản tại website Chương trình là mẹ có thể sử dụng toàn bộ tính năng của Phần mềm

  Tất cả thực đơn được nghiên cứu và phát triển theo một quy trình bài bản, bắt đầu từ nghiên cứu thói quen ẩm thực, xác định tiêu chuẩn dinh dưỡng, dữ liệu dinh dưỡng của các thực phẩm phổ biến, phát triển thực đơn, tính toán dinh dưỡng, đến hướng dẫn chế biến, thực nghiệm thực đơn và hoàn thiện. Đặc biệt, các chuyên gia ẩm thực của 3 miền Bắc, Trung, Nam đã tư vấn về các món ăn và cách chế biến của thực đơn sao cho phù hợp với vùng miền và đảm bảo ngon miệng. Các bà mẹ mang thai và nuôi con nhỏ được mời tham gia khảo sát, thực nghiệm và cho ý kiến đóng góp trong suốt quá trình phát triển thực đơn.

  Dễ dàng theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của mẹ và bé

  Bên cạnh ngân hàng thực đơn đa dạng, Phần mềm còn cung cấp cho người dùng công cụ theo dõi tình trạng sức khỏe dành cho phụ nữ mang thai qua việc xác định tình trạng dinh dưỡng (theo chỉ số khối cơ thể: BMI) trước khi có thai và theo dõi tình trạng tăng cân trong thai kỳ; trẻ em sơ sinh đến 60 tháng tuổi qua việc theo dõi sự tăng trưởng cân nặng, chiều cao so với tuổi (Z-score) của trẻ.
  Ajinomoto đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam - ảnh 3

  Công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng giúp mẹ bổ sung thực phẩm hợp lí

  Phần mềm cũng cung cấp công cụ kiểm tra chế độ dinh dưỡng hiện tại của mẹ và bé thông qua các câu hỏi về thói quen ăn uống, hoạt động thể lực và các thói quen khác… từ đó đưa ra nhận xét và lời khuyên, cùng nhiều nội dung tư vấn dinh dưỡng, sức khỏe, chế độ ăn phù hợp theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị và các thông tin bổ ích khác dành cho mẹ và bé dưới dạng các bài viết, video.
  Ajinomoto đóng góp vào cải thiện dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam - ảnh 4

  Tập huấn trực tuyến về triển khai Phần mềm tại tỉnh Tuyên Quang tháng 8 vừa qua

  Hiện tại, Công ty Ajinomoto Việt Nam đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và viện Dinh dưỡng Quốc gia triển khai hiệu quả Chương trình Dinh dưỡng dành cho Bà mẹ và trẻ em thông qua Phần mềm đến các tỉnh thành toàn quốc với hình thức tập huấn trực tuyến.
  Với Phần mềm và những công cụ, thông tin hỗ trợ thực hành dinh dưỡng đúng đắn, Chương trình sẽ đóng góp vào việc chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe của phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến dưới 60 tháng tuổi, từ đó cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại Việt Nam.