• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Âm mưu ‘dọn đường’ cho cuộc tình bí mật

Byadmin

Jul 25, 2022

MỹShelbi Harris được các điều tra viên đánh giá là kẻ thao túng bậc thầy khi đứng sau chỉ đạo nhóm bạn thủ tiêu tình địch và giết người diệt khẩu.

Sáng 12/1/1998, Kevin James bị bắn chết trên giường tại nhà riêng ở quận Riverside, California.

Nạn nhân có ba vết thương do đạn bắn ở thái dương bên trái. Ba vỏ đạn được tìm thấy gần thi thể, ba viên đạn cùng cỡ nòng được tìm thấy từ gối và trong cơ thể nạn nhân. Các vỏ đạn được bắn ra từ khẩu súng lục Glock hoặc Smith & Wesson.

Lisa, vợ Kevin, kỹ thuật viên dược, nói với các điều tra viên rằng chồng đang bị cúm, còn cô mắc bệnh lupus nên ngủ trong phòng của con trai Kevin Jr., 13 tuổi, khi án mạng xảy ra.

Hiện trường không có dấu hiệu đột nhập, những đồ vật có giá trị không bị lấy đi. Người xung quanh nhận xét Kevin tính tình hòa đồng và là người đàn ông của gia đình, không có kẻ thù.

Manh mối quan trọng đến từ lời khai của nhân chứng Kevin Jr.. Sau tiếng súng, cậu bé nhìn thấy một người đàn ông chạy ra chiếc Buick Riviera đời 1965.

Theo điều tra, chiếc xe đặc biệt này thuộc về hàng xóm tên George Taylor, có dáng vẻ giống kẻ chạy trốn khỏi hiện trường mà Kevin Jr. nhìn thấy. George sống tại nhà của Shelbi Harris ở gần đó, cả hai đều là bạn của gia đình James.

Một cậu bé hàng xóm cũng nghe thấy tiếng bước chân chạy khỏi đường vào gara nhà James và giọng một người đàn ông nói: “Đã xử lý anh ta”. Sau đó, cậu bé nghe thấy tiếng đóng cửa xe và tiếng động cơ ôtô phóng đi.

Lisa nói với điều tra viên rằng George không có thù oán hay hiềm khích gì với Kevin, vì vậy cô không biết tại sao George lại liên quan vụ án.

Khi bị thẩm vấn, George khai đỗ xe trước nhà nạn nhân vì sợ những tên cướp đang nhòm ngó chiếc xe. Tuy nhiên, sự mâu thuẫn trong những lời giải thích của George về việc anh ta đi đâu, làm gì vào thời điểm xảy ra án mạng đã khiến cảnh sát nghi ngờ.

Dù không có đủ bằng chứng để buộc tội giết người với George, cảnh sát vẫn bắt giữ anh ta với kế hoạch sẽ khiến phải sợ hãi, từ đó để lộ sơ hở sau khi được thả.

George Taylor. Ảnh: Oxygen

George Taylor. Ảnh: Oxygen

Hai tuần sau khi Kevin bị sát hại, vụ án có bước ngoặt bất ngờ. Bạn gái trình báo George biến mất. Không lâu sau, thi thể George được tìm thấy ở một nơi hẻo lánh, bị bắn vào sau đầu theo kiểu hành quyết.

Theo lời khai của bạn gái George, anh ta được nhìn thấy lần cuối khi đi cùng hai người bạn tên Terence Bledsoe và Joe Jensen. Terence lập tức xuất hiện khi được triệu tập để thẩm vấn. Nhưng cảnh sát phải truy tìm Joe.

Terence tiết lộ với cảnh sát rằng anh ta, George, Shelbi và Joe là một nhóm có mối quan hệ chặt chẽ, luôn đi cùng nhau. Vào đêm Kevin bị hại, cả bốn ở chung một phòng tại nhà nghỉ Moreno Valley.

Tuy nhiên, các điều tra viên nhanh chóng phát hiện Lisa cũng có mặt tại nhà nghỉ, đăng ký với tên thời con gái là Lisa Nash. Cô chưa bao giờ đề cập điều này với cảnh sát. Việc giấu giếm thông tin khiến Lisa bị cảnh sát nghi ngờ nằm trong nhóm bốn người đứng sau cả hai vụ giết người, bao gồm Lisa, Shelbi, Terence và Joe.

Lisa và Shelbi được sắp xếp ngồi thẩm vấn trong cùng một phòng. Khi quan sát cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể của họ, nữ thám tử Michelle Amicone của Văn phòng Cảnh sát trưởng quận Riverside, phụ trách điều tra vụ án, nhận ra giữa họ có rung cảm kỳ lạ.

Thám tử Michelle là người đồng tính nữ, bản năng mách bảo cô rằng Lisa và Shelbi có quan hệ tình cảm, điều này rất có thể chính là động cơ giết người.

Để chứng minh suy đoán, Michelle đưa hai người vào phòng thẩm vấn riêng biệt. Lisa cương quyết phủ nhận “có cảm xúc với phụ nữ”. Nhưng khi lục soát túi xách của cô, các điều tra viên tìm thấy những bức thư do Lisa và Shelbi viết, trong đó mô tả những ham muốn tình dục dành cho nhau.

Đối mặt với những bức thư, Lisa thay đổi lời khai, nói rằng mối quan hệ với Shelbi chỉ bắt đầu sau khi chồng cô bị sát hại.

Lisa James (trái) và Shelbi Harris. Ảnh: Oxygen

Lisa James (trái) và Shelbi Harris. Ảnh: Oxygen

Để thúc đẩy quá trình phá án, thám tử Michelle làm giả một bức thư được cho là George viết để phòng trường hợp gặp nguy hiểm. Nội dung thư đổ lỗi cho những thành viên khác trong nhóm. Shelbi không bị bức thư giả mạo này đánh lừa, nhưng Terence lại cắn câu.

Anh ta khai George bắn Kevin theo chỉ đạo của Shelbi, tất cả vì mối quan hệ ngoài luồng giữa Shelbi và Lisa. Shelbi đã mua một khẩu súng lục Glock cỡ nòng .40 vài tháng trước và cùng Lisa đi mua đạn vào hôm trước án mạng.

Đêm trước án mạng, Shelbi nhận được điện thoại từ Lisa. Cô ta hỏi: “Tối nay được không?” và dặn Lisa không khóa cửa. Terence, George và Joe lái xe đến nhà James. George nhận nhiệm vụ giết người.

Sau khi gây án, Shelbi, Terence, George và Joe gặp nhau tại một cửa hàng bánh để thống nhất bằng chứng ngoại phạm. Shelbi cung cấp quần áo mới cho George thay và sắp xếp nơi che giấu chiếc xe Buick Riviera, sau đó chuyển nó đến Florida.

Sau khi bị bắt, George nói với Shelbi rằng đã làm việc với luật sư. Cô ta lo sợ George sẽ khai ra hết để được giảm nhẹ tội. Một ngày sau, Terence và Joe lái xe đón George đến một nơi vắng vẻ theo lời hẹn với Shelbi. Cả nhóm tranh cãi bên ngoài xe, Joe bất ngờ rút súng bắn vào sau đầu George rồi bàn nhau vứt xác.

Terence bị bắt vì tội giết người. Để được giảm án, anh ta đồng ý hợp tác với cảnh sát.

Joe, Lisa và Shelbi, kẻ được cho là chủ mưu, đều bị bắt sau đó. Các điều tra viên mô tả Shelbi là thủ lĩnh của cả nhóm, điều khiển những người đàn ông làm theo lệnh cô ta.

Trên tòa, luật sư Todd Rash, từng định đại diện cho George khi anh ta bị bắt, đứng ra làm chứng. Todd nói chuyện với George vào tháng 1/1998. Khi đó, George thú nhận đã bắn vào đầu một người đàn ông khi anh ta đang nằm trên giường ở phòng ngủ tầng hai.

George cho biết vợ của người đàn ông này đã cho chồng uống thuốc ngủ và mở cửa tầng dưới cho anh ta vào. George nói giết người để giúp bạn tên Shelbi Harris.

Theo anh ta, Shelbi đang ngoại tình với vợ của người đàn ông, cả hai muốn người đàn ông đó không còn cản trở họ. Anh ta cũng cho biết người đàn ông này có hành vi ngược đãi vợ. George thừa nhận được trả chưa tới một nghìn USD cho vụ giết người.

Tháng 11/1999, Shelbi và Joe bị kết tội giết Kevin James và George Taylor.

Shelbi nhận một án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 25 năm và một án tù chung thân không ân xá. Joe nhận một án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 50 năm và một án tù chung thân không ân xá.

Lisa thừa nhận đã mua đạn, báo cho Shelbi nơi Kevin sẽ ngủ vào đêm án mạng. Tòa kết luận Lisa tham gia kế hoạch sát hại chồng và là đồng phạm. Cô nhận án tù chung thân với thời hạn tối thiểu để được ân xá là 25 năm.

Terence bị phạt ba năm tù.

Tuệ Anh (Theo Oxygen, Anylaw)