• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Amazon dẹp hàng chục ngàn gian hàng Trung Quốc bị tố mua bình luận nói tốt

  Byadmin

  Aug 7, 2021
  amazon dep hang chuc ngan gian hang trung quoc bi to mua binh luan noi tot
  Amazon dẹp hàng chục ngàn gian hàng Trung Quốc bị tố mua bình luận nói tốt - Ảnh 1.

  Amazon đang mở chiến dịch nhắm vào các gian hàng mua bình luận hoặc khuyến khích người mua để lại bình luận tích cực – Ảnh: REUTERS

  Tomtop Technology, một công ty được thành lập tại Thâm Quyến và đứng sau hàng chục gian hàng trên nền tảng thương mại điện tử Amazon, cho biết hơn 50 gian hàng của họ đã bị Amazon đóng cửa.

  Khoảng 41 triệu NDT (6,3 triệu USD) tiền bán hàng cũng bị nền tảng thương mại Mỹ đóng băng kể từ cuối tháng 7.

  “Nguyên nhân có thể là do có những bài đánh giá sản phẩm không phù hợp. Phía Amazon cho rằng những bài đánh giá này đã vi phạm chính sách của họ”, công ty mẹ của Tomtop là Yiwu Huading Nylon giải thích.

  Các gian hàng của Tomtop là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch dọn dẹp các gian hàng trên Amazon. Trước đó, các gian hàng Trung Quốc như Aukey, Mpow và 340 gian hàng thuộc sở hữu của Công ty Công nghệ Youkeshu Thâm Quyến đã bị hạn chế trên Amazon.

  Theo báo South China Morning Post (SCMP), nguyên nhân dường như xuất phát từ mô hình “Sản xuất tại Trung Quốc, bán trên Amazon” được Bắc Kinh thúc đẩy.

  Mô hình này đã đem lại lợi ích lớn cho các nhà sản xuất Trung Quốc, đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19 khiến nhiều người trên thế giới phải ở nhà. Doanh số các gian hàng Trung Quốc đã thực sự bùng nổ trong giai đoạn này.

  Tuy nhiên, theo SCMP, kể từ khi Amazon mở chiến dịch trấn áp, nhiều công ty Trung Quốc đã lao đao. Nền tảng này đặc biệt chú ý vào các bình luận, đánh giá sản phẩm có ý mời mọc và khuyến khích người đến sau mua sản phẩm.

  Chiến dịch bắt đầu từ tháng 5 năm nay dù quy định cấm các bình luận khuyến khích mua hàng đã có từ năm 2016. Theo SCMP, Amazon nghi ngờ các công ty Trung Quốc đã trả tiền để nhiều người bình luận nói tốt cho sản phẩm của mình.

  Tờ báo của Hong Kong cho biết chiến dịch trấn áp của Amazon lần này có quy mô lớn chưa từng thấy. 

  Hơn 50.000 tài khoản bán hàng Trung Quốc trên Amazon đã bị đóng băng hoặc hạn chế, gây thiệt hại hơn 100 tỉ NDT, theo thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử xuyên biên giới Thâm Quyến.

  “Để giành được sự tin tưởng của người tiêu dùng, chúng tôi đã dành nguồn lực đáng kể để ngăn chặn các bình luận giả mạo hoặc mang tính khuyến khích (mua hàng) xuất hiện trên nền tảng”, Amazon khẳng định trong một thông cáo.

  Các công ty Trung Quốc, bao gồm Tomtop, đã cố gắng giảm nhẹ thiệt hại bằng việc chuyển hướng sang các nền tảng khác hoặc đâm đơn kiện Amazon, theo SCMP.

  Amazon ‘ép’ các nhà bán hàng bán rẻ cổ phần? Amazon ‘ép’ các nhà bán hàng bán rẻ cổ phần?

  TTO – Báo Wall Street Journal cho biết Amazon yêu cầu một số nhà bán hàng trên nền tảng của họ phải dành cho họ quyền được mua cổ phần của các công ty này với giá thấp hơn giá thị trường.