• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Amazon, Intel, Paypal lo mất nhân tài khi từ chối nhân viên làm việc từ xa

  Byadmin

  Feb 5, 2022
  amazon intel paypal lo mat nhan tai khi tu choi nhan vien lam viec tu

  Theo CNBC, các hãng công nghệ lớn, bao gồm Amazon, Intel, Pinterest và PayPal, đều thừa nhận họ có nguy cơ mất nhân tài vào tay đối thủ cạnh tranh đang cung cấp lựa chọn công việc hấp dẫn, linh hoạt hơn, ví dụ như làm việc từ xa hoặc làm việc kết hợp giữa văn phòng và tại nhà.

  Các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon từ lâu đã phải đối mặt với tình trạng cạnh tranh gay gắt về nguồn kỹ sư phần mềm. Dịch Covid-19 tạo điều kiện cho lực lượng lao động này tìm thấy sự linh hoạt để làm việc từ xa, và một số nhân viên thậm chí không muốn quay trở lại văn phòng.

  Trụ sở văn phòng làm việc chính của Amazon ở Seattle, Washington, Mỹ

  Không ít hãng công nghệ lớn đang phải thừa nhận rằng cách sắp xếp công việc linh hoạt hơn của các đối thủ có thể gây ra rủi ro đáng kể cho doanh nghiệp của họ. Trong hồ sơ hằng năm được công bố gần đây, Amazon, Pinterest, Intel và PayPal lần đầu tiên đề cập môi trường làm việc có thể ảnh hưởng đến khả năng thu hút hoặc giữ chân nhân viên. Điều này cho thấy, hơn 2 năm sau dịch Covid-19, các công ty công nghệ lớn vẫn đang cân nhắc xem có nên đưa nhân viên trở lại văn phòng hay không, và những rủi ro liên quan đến việc đưa mọi người trở lại làm việc trong cùng một không gian.

  Một số nhân viên công nghệ háo hức muốn văn phòng mở cửa trở lại, trong khi đó những người khác lại chỉ muốn làm việc từ xa. Các công ty đang tận dụng mong muốn về sự linh hoạt đó bằng cách cung cấp đặc quyền hấp dẫn dành cho nhân viên mới, chẳng hạn như khả năng đặt lịch trình của riêng họ hoặc làm việc từ bất kỳ đâu.

  Ngày càng có nhiều hãng công nghệ đưa lựa chọn làm việc từ xa trở thành chuẩn mực, bao gồm Facebook, Twitter và Shopify. Những công ty khác như Dropbox và Atlassian cũng đang từ bỏ ý tưởng về một khuôn viên tập trung và cho phép nhân viên làm việc từ các địa điểm trên khắp đất nước. Coinbase, GiLlab và HashiCorp hoạt động mà không quan trọng việc có trụ sở chính thức hay không, nhưng lại nhấn mạnh vào việc ưu tiên lực lượng lao động từ xa.

  Ngay cả những hãng công nghệ lớn như Google, Amazon và Apple, vốn đã đổ rất nhiều tiền vào các trụ sở phức tạp, cũng chuyển sang cung cấp thêm lựa chọn về môi trường làm việc, mặc dù họ không thoải mái như một số công ty công nghệ khác.

  Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy trước đây nói với CNBC rằng, ông cảm thấy môi trường làm việc kết hợp sẽ là cách tiếp cận thiết thực nhất sau đại dịch. “Tôi không nghĩ mọi người sẽ quay lại văn phòng 100% như cách họ đã làm trước đây”, ông Jassy nói.

  Tin liên quan