• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Amber Heard mất khoảng 50 triệu USD vì kiện tụng

  Byadmin

  May 24, 2022

  MỹChuyên gia nói Amber Heard tổn thất khoảng 45 đến 50 triệu USD sau cáo buộc của Johnny Depp rằng cô bịa chuyện bị bạo hành.

  Sau đợt nghỉ cuối tuần, phiên đối tụng giữa Johnny Depp và Amber Heard mở lại tại Fairfax hôm 23/5. Phía nữ diễn viên mời nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực giải trí, y tế ra tòa cho ý kiến. Kathryn Arnold – một tư vấn viên ở Hollywood – nói với thẩm phán sự nghiệp của Heard ảnh hưởng nặng nề sau đơn kiện của Depp. Cô mất nhiều hợp đồng diễn xuất, ước tính trị giá khoảng 45-50 triệu USD. Arnold so sánh Heard sẽ có sự nghiệp tương tự Gal Gadot, Ana De Armas hay Zendaya nếu không có vụ kiện cáo.

  Arnold cho rằng bom tấn Aquaman (2018) đáng lẽ là dự án đột phá của Amber Heard. “Nó là khoảnh khắc cô ấy trở thành ngôi sao, không chỉ vì Heard là một diễn viên giỏi mà cô ấy đã có cơ hội góp mặt trong phim ăn khách nhất của DC lúc đó”. Tuy nhiên, các cáo buộc của Depp khiến nữ diễn viên bị tẩy chay. Người hâm mộ của ngôi sao Pirates of the Caribbean thường xuyên tạo các chiến dịch trực tuyến đòi cắt vai của cô. Thay vì ở vị thế có thể yêu cầu hợp đồng mới với DC, Heard phải cầu xin hãng phim để cho đóng tiếp phần hai Aquaman.

  Kathryn Arnold cho lời khai trong phiên xử hôm 23/5. Ảnh: Reuters

  Kathryn Arnold cho lời khai trong phiên xử hôm 23/5. Ảnh: Reuters

  Chuyên gia của Hollywood cũng khẳng định sự nghiệp của Johnny Depp giảm sút trước bài viết của Amber Heard trên tờ Washington Post năm 2018. Arnold khai trước tòa: “Chúng ta đã nói về các hành vi không nhất quán, sự lề mề, thói nghiện rượu và chất kích thích của Depp. Vụ kiện có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp của anh ấy vì nó để lộ tất cả thói xấu đó với công chúng. Mỗi lần quyết định đi kiện, Depp lại đưa những mặt tối của bản thân ra ánh sáng”.

  Bác sĩ David Spiegel giải thích việc gọi Johnny Depp là kẻ ngốc

  Bác sĩ David Spiegel giải thích việc gọi Johnny Depp là kẻ ngốc. Video: Daily Mail

  Bác sĩ tâm lý David Spiegel chẩn đoán Amber Heard mắc hội chứng “phụ nữ bị đánh đập” (battered wife syndrome), chỉ những người từng trải qua quá khứ bị chồng, tình nhân bạo hành. Ông cho rằng căn bệnh là kết quả của mối quan hệ nhiều vấn đề giữa cô và Johnny Depp. Theo dõi vụ kiện qua truyền hình, bác sĩ nhận xét tài tử Pirates of the Caribbean có “lòng tự trọng mỏng manh”. Ông cho rằng Depp quá tự yêu bản thân và luôn muốn mọi người xung quanh chú ý đến mình. Tính cách này có thể là nguyên nhân của thói ghen tuông vô cớ của anh với Amber Heard, ông Spiegel nhận định.

  Bác sĩ tâm lý David Spiegel cho lời khai tại tòa hôm 23/5. Ảnh: Reuters

  Bác sĩ tâm lý David Spiegel cho lời khai tại tòa hôm 23/5. Ảnh: Reuters

  Richard Moore – bác sĩ chuyên phẫu thuật tay – ra tòa cho ý kiến về việc Johnny Depp bị đứt ngón tay năm 2015. Ông cho rằng hình ảnh vết thương không phù hợp với lời khai của nam diễn viên. Bác sĩ nói ngón tay của Depp chỉ bị đứt ở phần thịt trong khi phần móng không ảnh hưởng. Tài tử nói bị vợ ném chai rượu trúng khi đang để tay trên bàn. Ông Moore cho rằng lời khai không hợp lý vì phần móng tay của Depp cũng sẽ bị ảnh hưởng nếu mọi chuyện diễn ra đúng như anh nói. Trong các phiên đối tụng trước, phía Amber Heard từng nói nam diễn viên tự cắt ngón tay để tạo bằng chứng giả bị bạo hành.

  Amber Heard lắng nghe các nhân chứng trong phiên xử hôm 23/5. Ảnh: Reuters

  Amber Heard lắng nghe các nhân chứng trong phiên xử hôm 23/5. Ảnh: Reuters

  Johnny Depp và Amber Heard hẹn hò khi cùng đóng phim The Rum Diary (2011), kết hôn tháng 2/2015. 15 tháng sau khi cưới, Heard đệ đơn ra tòa xin quyền cấm Johnny tới gần và tố cáo anh dùng lời nói, vũ lực bạo hành cô. Depp phản pháo anh mới chính là người bị vợ bạo hành. Đôi bên tranh chấp, nói xấu nhau nhiều tháng trước khi hoàn tất vụ ly dị năm 2016.

  Sự việc dần lắng xuống trước khi Amber Heard viết tâm thư trên Washington Post cuối năm 2018 tố cáo bị bạo hành nhiều năm. Dù cô không nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Depp nói vợ cũ bịa chuyện để quảng bá phim Aquaman. Tài tử kiện vợ cũ tội phỉ báng danh dự và đòi bồi thường 50 triệu USD. Heard kiện ngược lại Depp tội tương tự, yêu cầu bồi thường 100 triệu USD.

  Sau những tuần đối tụng đầu tiên, phía Amber Heard cáo buộc Depp thêm tội tấn công tình dục. Nhiều nhân chứng từng làm việc với hai người như bác sĩ, y tá, hàng xóm, nhân viên an ninh ủng hộ Depp, nói chưa từng thấy nữ diễn viên có dấu hiệu bị bạo hành. Heard thừa nhận đánh chồng cũ nhưng với mục đích tự vệ và bảo vệ em gái. Whitney – em gái Heard – cũng là nhân chứng duy nhất khẳng định từng thấy Depp đánh chị mình.

  Amber Heard The Rum Diary

  Trailer “The Rum Diary”. Video: Film District

  Phương Mai (theo NY Post, NBC News)