• Fri. Aug 19th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Amber Heard phải nộp hơn tám triệu USD nếu kháng cáo

Byadmin

Jun 25, 2022

MỹTòa yêu cầu Amber Heard nộp 8,35 triệu USD tiền án phí và chịu lãi 6% mỗi năm nếu muốn nộp đơn kháng cáo.

Theo Deadline, hôm 24/6 ở phiên tòa tại Fairfax, luật sư Elaine Bredehoft của Amber Heard mong tòa sắp xếp một phiên xử mới và cho phép nữ diễn viên kháng kiện. Thẩm phán Penney Azcarate yêu cầu phía ngôi sao Aquaman nộp phí 8,35 triệu USD nếu muốn kháng cáo phán quyết hồi tháng 6 của bồi thẩm đoàn.

Amber Heard (trái) và Johnny Depp trong một phiên đối tụng ở Fairfax hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Amber Heard (trái) và Johnny Depp trong một phiên đối tụng ở Fairfax hồi tháng 5. Ảnh: Reuters

Trả lời tờ Fox News, đại diện của Heard cho biết diễn viên sẽ kháng cáo: “Như đã nêu trong phiên điều trần hôm qua, bạn sẽ không cần yêu cầu ân xá nếu cảm thấy mình vô tội. Bạn cũng sẽ không từ chối kháng cáo nếu thấy mình đúng”. Heard có 30 ngày để nộp đơn lên tòa.

Nguồn tin thân cận nói diễn viên gặp khó khăn tài chính thời gian gần đây, trước khi bị xử thua Johnny Depp tại tòa. Heard phải trả tiền cho đội ngũ pháp lý để theo đuổi vụ kiện suốt nhiều năm. Trong khi đó, cô không có nhiều dự án phim vì làn sóng tẩy chay trên mạng xã hội. Heard dự định ký một hợp đồng viết sách kể lại bê bối với Johnny Depp để kiếm thêm thu nhập.

Sau phán quyết của tòa hôm 1/6, Amber Heard nói bản án là “bước thụt lùi của quan điểm: Bạo lực với phụ nữ cần được xem xét một cách nghiêm túc”. Cô phải nộp phạt 10,35 triệu USD vì các tội danh liên quan đến phỉ báng. Nữ diễn viên không nhắc đến tình hình tài chính hiện tại hoặc khả năng đóng phạt. Heard nhận hai triệu USD tiền bồi thường từ phía Depp, vì một luận điểm luật sư phía tài tử nêu ra trong các bài viết trên tờ Daily Mail.

Vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Depp khởi nguồn từ bài viết của Amber Heard trên Washington Post năm 2018, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

Amber Heard The Rum Diary

Amber Heard và Johnny Depp trong “The Rum Diary”. Video: FilmDistrict

Phương Mai (theo Deadline)