• Sat. Aug 13th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Amber Heard tố cáo bị oan sai

Byadmin

Jul 9, 2022

MỹPhía Amber Heard gửi đơn yêu cầu hủy phiên tòa cũ, mở phiên xử mới vì nghi ngờ có nhầm lẫn trong bồi thẩm đoàn.

Theo People, ngày 8/7, đội ngũ pháp lý của Amber Heard gửi đơn lên tòa cho rằng phiên xử giữa cô và Johnny Depp có dấu hiệu oan sai. Luật sư của nữ diễn viên cho biết tòa đã gửi thư mời đến các thành viên bồi thẩm đoàn hồi tháng 4. Tuy nhiên, khi thư mời gửi đến bồi thẩm viên số 15, có hai người cùng họ tại căn nhà đó. Tòa định mời người 77 tuổi đến tòa nhưng người kết quả người 52 tuổi đã nhận thư và tham gia bồi thẩm đoàn.

Johnny Depp (trái) và Amber Heard tại phiên tòa ở Fairfax hồi tháng 5. Ảnh: AFP

Johnny Depp (trái) và Amber Heard tại phiên tòa ở Fairfax hồi tháng 5. Ảnh: AFP

Trong đơn, phía Heard cho rằng tòa đã nhầm lẫn và không tuân thủ các quy trình xác minh cơ bản như xem ngày sinh của bồi thẩm viên. “Khi những quy tắc đó bị phá vỡ hoặc không tuân thủ, như trong phiên tòa chúng ta đang có ở đây, quyền được phán xét bởi bồi thẩm đoàn và thủ tục tố tụng sẽ bị tổn hại. Trong trường hợp này, tòa cần tuyên bố một vụ án oan sai và mở một phiên xử mới”, luật sư của ngôi sao Aquaman viết.

Hồi đầu tháng 7, phía Amber Heard nộp một văn bản dài 43 trang lên tòa án ở Fairfax với hy vọng thẩm phán hủy bỏ các phán quyết đưa ra hồi đầu tháng 6, bao gồm án phạt 10,35 triệu USD dành cho nữ diễn viên. Phía ngôi sao Aquaman tranh luận rằng bản án được đưa ra mà không có bằng chứng. Luật sư của Amber Heard cũng yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra về bồi thẩm đoàn. Phía diễn viên cho biết một trong bảy thành viên bồi thẩm đoàn bị sai thông tin về năm sinh.

Phía Amber Heard cho rằng mức phạt 10,35 triệu USD “mâu thuẫn và đối lập” với kết luận của bồi thẩm đoàn rằng cả cô và Depp đã bôi nhọ nhau. Sau phán quyết hồi đầu tháng 6, Depp chỉ phải bồi thường cho Heard 2 triệu USD vì những luận điểm luật sư của anh đưa ra trong các bài viết trên trang Daily Mail.

Ben Chew – luật sư của Johnny Depp – cho biết đã lường trước được đơn xin hủy án phạt của phía Amber Heard. “Phía họ chỉ đâm đơn chậm hơn chúng tôi nghĩ. Tuy nhiên, nội dung đơn không có gì to tát”, Chew nói với Variety.

Phán quyết của tòa án về Amber Heard. Video: People

Phán quyết của tòa án về Amber Heard. Video: People

Sau khi nghe phán quyết hôm 1/6, Amber Heard nói bản án “kéo lùi quan điểm rằng bạo lực với phụ nữ cần được xem xét một cách nghiêm túc” và sẽ kháng kiện. Trong cuộc phỏng vấn với kênh Today hôm 15/6, nữ diễn viên khẳng định không bôi nhọ Johnny Depp qua bài viết trên tờ Washington Post năm 2018. “Bài báo không nói về mối quan hệ của tôi với Johnny. Tôi đang đề cập một vấn đề văn hóa lớn hơn mà chúng ta đang có vào thời điểm đó. Tôi rõ ràng ý thức được rằng mình không nên tiết lộ về Depp hoặc làm bất cứ điều gì để bôi nhọ Depp”, Heard nói.

Vụ kiện giữa Amber Heard và Johnny Depp khởi nguồn từ bài viết của nữ diễn viên trên tạp chí, hai năm sau khi họ ly hôn. Trong đó, Heard kêu gọi phản đối bạo lực tình dục, xem bản thân là nạn nhân của bạo hành gia đình. Dù cô không trực tiếp nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Anh kiện vợ cũ 50 triệu USD tội phỉ báng. Heard kiện ngược, đòi bồi thường 100 triệu USD với tội tương tự.

Phương Mai (theo People)