• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ăn chuối có thể giúp giảm nhức đầu không?

  Byadmin

  Mar 3, 2022
  an chuoi co the giup giam nhuc dau khong

  Một trong những thành phần dinh dưỡng trong chuối là chất xơ. Chuối có lượng chất xơ dồi dào, giúp người ăn cảm thấy no lâu, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

  Các dưỡng chất trong chuối có thể giúp giảm đau đầu do mất nước hay thiếu magiê

  SHUTTERSTOCK

  Ngoài ra, chuối chứa nhiều vitamin và khoáng chất như vitamin A, B6, C, kali và magiê. Khoảng 74% thể tích trái chuối là nước. Chính nhờ hàm lượng magiê cao và lượng nước dồi dào nên chuối có thể giúp giảm nhức đầu.

  Theo tổ chức y khoa Cleveland Clinic (Mỹ), mất nước có thể gây đau đầu. Do đó, uống nhiều nước hay ăn các loại thức ăn giàu nước là cách tốt để giảm bớt các triệu chứng nhức đầu.

  Ngoài ra, một nguyên nhân khác cũng gây nhức đầu là thiếu magiê. Các nghiên cứu cho thấy những người bị nhức đầu đều có thể đang bị thiếu magiê. Bổ sung loại khoáng chất này sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả cơn nhức đầu.

  Với chứng đau nửa đầu, chuối có thể làm giảm đau nhức nhưng cũng có thể khiến cơn đau trầm trọng hơn.

  Hàm lượng magiê cao trong chuối được khoa hoc chứng mình có thể giảm chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, trong chuối cũng có chứa chất tyramine, được xác định là tác nhân có liên quan đến đau nửa đầu.

  Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng là liệu chất tyramine có phải là nguyên nhân trực tiếp gây đau nửa đầu hay không. Một giả thuyết được đặt ra là có thể chất tyramine đã kích thích não giải phóng chất norepinephrine và kích hoạt cơn đau nửa đầu.

  Với những người bị đau nửa đầu, họ cần chú ý xem chuối có phải là tác nhân góp phần gây đau nửa đầu hay không. Hãy ghi lại nhật ký thực phẩm và đối chiếu với tần suất, cường độ đau nửa đầu, theo Healthline.

  Tin liên quan