• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ấn định thời gian hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Nga, Ukraine là chủ đề nóng

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  an dinh thoi gian hoi nghi thuong dinh my nga ukraine la chu de nong

  Tổng thống Putin gặp Tổng thống Biden hồi tháng 6 tại Geneva, Thụy Sĩ

  Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 4.12 thông báo hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga-Mỹ đã được ấn định diễn ra vào tối 7.12. Hai nhà lãnh đạo sẽ sử dụng đường truyền bảo mật để đối thoại về tình hình Ukraine cùng những vấn đề khác và sẽ tự quyết định thời lượng cuộc họp.

  AP dẫn lời ông Peskov cho hay Tổng thống Putin sẽ nêu ra những lo ngại và có ý định phản đối khả năng NATO kết nạp Ukraine.

  Người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cũng xác nhận thời gian hội nghị và cho biết Tổng thống Biden sẽ nói lên lo ngại của Mỹ về các hoạt động quân sự của Nga gần biên giới Ukraine. Đồng thời, nhà lãnh đạo sẽ tái khẳng định sự ủng hộ của Mỹ đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

  Tình hình Ukraine được dự đoán sẽ là chủ đề trọng tâm của hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

  Sau khi cố vấn đối ngoại Yuri Ushakov của Điện Kremlin thông báo rằng Tổng thống Putin sẽ tìm kiếm sự đảm bảo với ràng buộc pháp lý từ Mỹ về việc NATO không mở rộng sang Ukraine, Tổng thống Biden mới đây đáp trả rằng ông sẽ không chấp nhận lằn ranh đỏ của bất kỳ ai.

  Giới chức phương Tây và Ukraine gần đây cáo buộc Nga đang dồn hàng chục ngàn binh sĩ đến gần biên giới Ukraine và có khả năng mở cuộc tấn công sớm nhất là vào tháng 1.2022. Đáp lại, Nga tuyên bố việc điều chuyển quân trong lãnh thổ nước này không ảnh hưởng bất kỳ ai và bác bỏ thông tin có ý định tấn công Ukraine. Moscow còn tố ngược phương Tây gây căng thẳng và việc Kiev điều nửa quân đội đến miền đông để đối phó lực lượng đối lập, được cho là do Moscow hậu thuẫn.

  Tin liên quan