• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ấn Độ cử nhóm tác chiến hải quân đến Biển Đông

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  an do cu nhom tac chien hai quan den bien dong
  india1 LUPR thumb
  India Today hôm 2.8 đưa tin sứ mệnh mới của nhóm tác chiến Hạm đội miền Đông thuộc hải quân Ấn Độ là một phần của chính sách “Hướng Đông” của nước này nhằm tăng cường quan hệ hợp tác quân sự, đối phó tham vọng của Trung Quốc đang mở rộng đến Ấn Độ Dương.
  “Để theo đuổi chính sách “Hướng Đông” và củng cố quan hệ hợp tác với các quốc gia thân hữu, nhóm tác chiến của Hạm đội miền Đông thuộc hải quân Ấn Độ  từ đầu tháng 8 lên đường đến Đông Nam Á, Biển Đông và khu vực Tây Thái Bình Dương. Thời gian triển khai khoảng 2 tháng”, theo thông báo chính thức từ Hải quân Ấn Độ.
  Nhóm tác chiến bao gồm tàu khu trục INS Ranvijay, tàu khu trục INS Ranvijay Ranvijay, tàu hộ vệ tên lửa Shivalik, tàu hộ tống tác chiến chống ngầm Kadmatt và tàu hộ tống tác chiến Kora. Ngoài tàu INS Ranvijay, 3 tàu còn lại được thiết kế cũng như sản xuất nội địa và được trang bị nhiều loại vũ khí và cảm biến khác nhau.
  Trong quá trình triển khai đến khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Indo-Pacific), nhóm tàu của Ấn Độ sẽ diễn tập chung với các hải quân đối tác, bao gồm Việt Nam, Singapore (SIMBEX), Indonesia (Samudra Shakti) và Úc (AUS-INDEX).