• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ấn Độ điều thêm tiêm kích tới gần biên giới với Trung Quốc

  Byadmin

  Jul 29, 2021
  an do dieu them tiem kich toi gan bien gioi voi trung quoc

  Không quân Ấn Độ điều loạt kiêm kích Rafale mới tới căn cứ Hasimara, cách khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc khoảng 300 km.

  Lễ tiếp nhận tiêm kích Rafale của phi đội 101 đóng quân tại căn cứ Hasimara diễn ra ngày 28/7 với sự tham dự của đại tướng Rakesh Kumar Singh Bhadauria, tư lệnh không quân Ấn Độ. Các tiêm kích Rafale có màn bay biểu diễn và sau đó được chào đón bằng vòi rồng, Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết.

  “Việc đưa tiêm kích Rafale đến Hasimara đã được lên kế hoạch cẩn thận, tập trung vào tầm quan trọng của tăng cường năng lực không quân Ấn Độ tại khu vực phía đông”, tướng Bhadauria nói. “Phi đội sẽ chiếm ưu thế tại bất cứ đâu và bất cứ khi nào nhận lệnh, đảm bảo đối phương luôn bị răn đe bởi sự hiện diện của các tiêm kích Rafale”.

  Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Ajay Bhatt ngày 28/7 cho biết nước này đã nhận được 26 trong số 36 tiêm kích đặt mua từ hãng Dassault Aviation của Pháp. Tiêm kích đa năng Rafale nổi tiếng với năng lực tác chiến trên không và tấn công chính xác.

  Ấn Độ điều thêm tiêm kích tới gần biên giới với Trung Quốc

  Tiêm kích Rafale bay biểu diễn trong lễ tiếp nhận tại căn cứ Hasimara ngày 28/7. Video: BQP Ấn Độ.

  Không quân Ấn Độ triển khai tiêm kích Rafale tới gần biên giới vài ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm khu tự trị Tây Tạng. Đây là chuyến thăm Tây Tạng đầu tiên của lãnh đạo hàng đầu Trung Quốc sau ba thập kỷ, cũng là chuyến đi đầu tiên của ông Tập trên cương vị hiện tại.

  Khi gặp gỡ các binh sĩ Trung Quốc đóng quân tại thành phố Lhasa của Tây Tạng, ông Tập nói cần củng cố phát triển các khu vực biên giới, “tăng cường sức mạnh của quân đội và thực hiện chiến lược quân sự trong thời kỳ mới”.

  Các báo cáo tình báo của Ấn Độ cho biết Trung Quốc đang tăng cường năng lực không quân ở biên giới, bao gồm xây dựng hoặc mở rộng ít nhất 16 căn cứ không quân tại khu tự trị Tây Tạng.

  Trung Quốc và Ấn Độ tăng cường phát triển các cơ sở quân sự quanh khu vực biên giới từ tháng 6/2020, sau vụ đụng độ tại Thung lũng Galwan khiến hàng chục binh sĩ hai bên thương vong.

  Trung Quốc và Ấn Độ lại điều quân tới khu vực biên giới sau khi quá trình rút quân bị đình trệ từ hồi tháng 2. Cả hai nước cáo buộc lẫn nhau xâm phạm biên giới ở đồng bằng Depsang, Gogra và Suối nước nóng (Kyam).

  Nguyễn Tiến (Theo Sputnik)