• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ấn Độ nói gì về thông tin Trung Quốc xây cầu ở khu vực căng thẳng?

  Byadmin

  Jan 8, 2022
  an do noi gi ve thong tin trung quoc xay cau o khu vuc cang thang

  Hôm 3.1, báo The Print dẫn một số nguồn tin tiết lộ PLA đang xây dựng một cây cầu bắc qua Hồ Pangong tại khu Khurnak thuộc phía do Trung Quốc kiểm soát.

  Hồ Pangong có chiều dài 135 km, là một trong số điểm nóng nằm dọc Đường kiểm soát thực tế (LAC), đường biên giới giữa Ấn Độ và Trung Quốc, kể từ tháng 5.2020. Ấn Độ kiểm soát 1/3 chiều dài của Hồ Pangong, nằm ở phía tây LAC, còn Trung Quốc kiểm soát phía đông.

  Đài NHK hôm nay 8.1 đưa tin phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi ngày 6.1 nói rằng cây cầu mới nằm trong những khu vực “dưới sự kiểm soát phi pháp của Trung Quốc trong 60 năm qua”. Ông Bagchi nhấn mạnh Ấn Độ không bao giờ chấp nhận hành động phi pháp như thế.

  Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ấn Độ Arindam Bagchi phát biểu ngày 6.1

  Chụp từ CLip

  The Print dẫn các nguồn tin nhận định PLA xây cầu ở Khurnak nhằm ngăn chặn lục quân Ấn Độ tái thực hiện chiến dịch hồi tháng 8.2020 mà nhờ đó lực lượng này kiểm soát được những vị trí cao có lợi thế về mặt chiến lược ở khu bờ phía nam của Hồ Pangong. Cây cầu này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách từ Khurnak đến những khu vực bờ phía nam của Hồ Pangong từ gần 200 km hiện nay xuống còn 40-50 km.

  PLA cũng đã bắt đầu xây dựng con đường kết nối với cây cầu mới và sẽ bổ sung tuyến đường mới để triển khai binh sĩ nhanh hơn, theo các nguồn tin.

  Đường Kiểm soát Thực tế ngăn giữa Ấn Độ – Trung Quốc là gì?

  Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân ngày 7.1 nói rằng ông chưa nắm được chi tiết về tình hình nói trên. Tuy nhiên, ông Uông khẳng định Trung Quốc đang hành động hoàn toàn trong chủ quyền của nước này và sẽ làm việc để duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực biên giới giáp với Ấn Độ, theo NHK.

  Tin liên quan