• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  An ninh Ấn Độ giết nhầm 14 dân thường

  Byadmin

  Dec 5, 2021
  an ninh an do giet nham 14 dan thuong

  Lực lượng an ninh Ấn Độ nổ súng giết ít nhất 14 dân thường ở Nagaland do nhầm họ là kẻ nổi loạn và do đụng độ với dân làng.

  Một quan chức Bộ Quốc phòng Ấn Độ xác nhận con số thương vong trong vụ nổ súng của lực lượng an ninh ở Nagaland tối 4/12. Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah cho biết ông “đau đớn” trước thông tin dân thường bị giết nhầm.

  Vụ nổ súng xảy ra trong và xung quanh làng Oting ở quận Mon, giáp biên giới Myanmar, thuộc chiến dịch chống các nhóm nổi loạn do đơn vị an ninh Ấn Độ Assam Rifles triển khai ở bang Nagaland.

  Lính Ấn Độ trên xe quân sự chạy qua cao tốc Srinagar-Leh tháng 6/2020. Ảnh: Anadolu.

  Lính Ấn Độ trên xe quân sự chạy qua cao tốc Srinagar-Leh tháng 6/2020. Ảnh: Anadolu.

  Các thành viên Assam Rifles đã nhận được tin tình báo về hoạt động của quân nổi dậy trong khu vực và bắt đầu nổ súng khi một xe tải chở 30 công nhân mỏ than đi qua doanh trại của lực lượng này. Một sĩ quan cảnh sát cấp cao cho biết lực lượng an ninh đã nhầm các thợ mỏ là những kẻ nổi loạn và nổ súng giết 6 người.

  “Sau khi tin tức vụ nổ súng lan truyền trong làng, hàng trăm người bản địa đã bao vây doanh trại. Họ đốt xe của Assam Rifles và dùng các vũ khí thô sơ đụng độ với lực lượng”, sĩ quan này nói thêm.

  Trong quá trình chống trả, thành viên Assam Rifles tiếp tục nổ súng giết 8 dân thường. Cuộc đụng độ cũng khiến một nhân viên an ninh thiệt mạng.

  Người dân địa phương ở bang Nagaland thường xuyên cáo buộc các lực lượng an ninh nhắm mục tiêu sai vào dân thường vô tội khi triển khai chiến dịch chống những kẻ nổi loạn.

  Thủ hiến bang Nagaland Neiphiu Rio thông báo đang tiến hành điều tra sự việc và sẽ trừng phạt người có tội. Ông cho rằng nguyên nhân là thất bại trong hoạt động tình báo.

  Ngọc Ánh (Theo Reuters)