• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Ăn sầu riêng rụng tại vườn ở đâu ?

Byadmin

Jul 19, 2022

Ngày 19.7, UBND H.Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức họp báo cung cấp thông tin liên quan đến Lễ hội sầu riêng H.Krông Pắk lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Nâng tầm sầu riêng Krông Pắk” tổ chức từ ngày 1- 3.9 tại trung tâm TT.Phước An và một số xã trên địa bàn H.Krông Pắk.

Theo ban tổ chức, lễ hội nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, tiềm năng đất đai, kinh tế H.Krông Pắk đến với du khách trong và ngoài tỉnh. Qua đó, giới thiệu sầu riêng là sản phẩm đặc thù của huyện, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và du lịch trên địa bàn.

Ăn sầu riêng rụng tại vườn ở đâu ? - ảnh 1
Lãnh đạo UBND H.Krông Pắk thông tin về lễ hội sầu riêng của huyện

Hoàng bình

Lễ hội cũng là dịp kết nối cung cầu, trao đổi thông tin giữa nhà nông, thương nhân, doanh nghiệp, nhà khoa học và nhà quản lý; tạo cơ hội giao thương giữa người trồng, nhà sản xuất, chế biến sản phẩm từ trái cây và người tiêu dùng; thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào H.Krông Pắk.

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó chủ tịch UBND H.Krông Pắk, hiện toàn huyện có 1.200 ha sầu riêng được cấp mã vùng trồng; 600 ha sầu riêng đạt tiêu chuẩn VietGAP. Bộ Khoa học – Công nghệ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể “Sầu riêng Krông Pắk” vào đầu năm 2022.

H.Krông Pắk có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển cây sầu riêng, với diện tích gần 4.000 ha đất trồng sầu riêng. Trong đó, diện tích cho thu hoạch khoảng 2.500 ha, sản lượng trái ước đạt 45.000 tấn/năm. Đây cũng là huyện trồng sầu riêng lớn nhất trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Ăn sầu riêng rụng tại vườn ở đâu ? - ảnh 2

Một vựa thu mua sầu riêng ở H.Krông Pắk, mỗi năm huyện này có sản lượng khoảng 45.000 tấn sầu riêng

hoàng bình

Bà Trinh cũng cho biết trong Lễ hội sầu riêng này, ban tổ chức sẽ chọn ra 20 vườn sầu riêng mẫu với các tiêu chí như: sản xuất theo hướng hữu cơ, VietGAP, được cấp mã vùng trồng… để cho du khách tham quan, trải nghiệm, ăn trái rụng tại vườn. “Các vườn sẽ được kiểm tra, lựa chọn kỹ và có cơ quan chuyên môn đánh giá trước khi cho khách vào tham quan, thưởng thức trái sầu riêng rụng tại vườn”, bà Trinh thông tin thêm.

Thông tin từ họp báo, Lễ hội sầu riêng H.Krông Pắk lần thứ nhất năm 2022 có nhiều hoạt động như: hội chợ trưng bày, triển lãm các sản phẩm trái cây, nông sản đặc trưng của huyện và một số địa phương lân cận; hội nghị xúc tiến kêu gọi đầu tư và phát triển nông sản, nông nghiệp bền vững. Ngoài ra, còn có các hoạt động văn hóa, quảng bá du lịch như: lễ hội đường phố; bình chọn “Vườn sầu riêng đẹp, thân thiện môi trường”, thưởng thức sầu riêng tại vườn…

Tin liên quan