• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ăn thực phẩm có nguồn gốc thực vật giúp tránh được 41% nhiễm Covid-19 nặng

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  an thuc pham co nguon goc thuc vat giup tranh duoc 41 nhiem covid 19 nang
  thuc pham giam covid2 NFQP
  Một nghiên cứu gần đây, do các nhà khoa học tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ) dẫn đầu đã phát hiện những người có chế độ ăn dựa trên thực vật lành mạnh đã giảm nguy cơ nhiễm Covid-19 và giảm triệu chứng nặng nếu mắc phải.
  Tác giả nghiên cứu chính, tiến sĩ Jordi Merino, giảng viên y khoa tại Trường Y Harvard (Mỹ), và các đồng nghiệp đã kiểm tra dữ liệu của 592.571 người tham gia từ Nghiên cứu về triệu chứng Covid-19 của Anh.
  Những người tham gia sống ở Anh và Mỹ, và được theo dõi từ ngày 24.3 đến ngày 2.12.2020.
  Khi bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia đã hoàn thành bảng câu hỏi về thói quen ăn uống của họ trước đại dịch.
  Chất lượng chế độ ăn uống của họ được đánh giá bằng cách cho điểm, tiêu thụ càng nhiều thực phẩm thực vật lành mạnh như trái cây và rau quả thì càng nhiều điểm.
  Trong quá trình theo dõi, có 31.831 người đã mắc Covid-19.
  Kết quả cho thấy, so với những người ở nhóm có điểm số thấp nhất, những người ở nhóm có điểm cao nhất có nguy cơ mắc Covid-19 thấp hơn 9% và nguy cơ mắc bệnh này nghiêm trọng thấp hơn đến 41%, theo Sciencedaily.
  Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng mọi người cũng có thể giảm nguy cơ mắc Covid-19 hoặc nhiễm Covid-19 nghiêm trọng bằng cách chú ý đến chế độ ăn uống – tác giả cấp cao, bác sĩ tiến sĩ Andrew Chan, từ Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Mỹ), lưu ý.
  Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy kết hợp cả 2 yếu tố ăn uống kém lành mạnh và khó khăn về kinh tế làm tăng nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn nhiều so với từng yếu tố đơn lẻ gộp lại.
  Tiến sĩ Merino cho biết: “Các mô hình của chúng tôi ước tính rằng gần 1/3 các trường hợp Covid-19 sẽ được ngăn chặn nếu tránh được một trong hai yếu tố: Chế độ ăn uống kém lành mạnh hoặc khó khăn về kinh tế, theo Sciencedaily.

  Dương tính với Covid-19 nhưng đã tiêm 1 mũi vắc xin thì an toàn không | BÁC SĨ ƠI số 17