• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ân xá cặp vợ chồng da trắng chĩa súng vào đoàn biểu tình

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  an xa cap vo chong da trang chia sung vao doan bieu tinh

  MỹThống đốc Missouri tha bổng cho cặp vợ chồng da trắng, sau khi họ bị kết tội vì chĩa súng vào đoàn biểu tình vì người da màu năm ngoái.

  Thống đốc bang Missouri Mike Parson, thành viên đảng Cộng hòa, hôm 3/8 tuyên bố ông đã thực hiện lời hứa ân xá cho hai vợ chồng Mark McCloskey và Patricia McCloskey, sau khi họ bị kết tội vì chĩa súng vào đoàn biểu tình “Mạng người da màu quan trọng” hè năm ngoái.

  Người chồng Mark McCloskey trước đó đối mặt tội danh tấn công cấp độ 4 và bị phạt 750 USD, trong khi người vợ Patricia McCloskey bị phạt 2.000 USD vì tội gây rối cấp độ hai.

  “Thân chủ Mark của tôi đã tuyên bố rằng nếu sự việc trên có lặp lại một lần nữa, ông cũng sẽ xử sự như vậy. Mark tin rằng quyết định ân xá sẽ minh oan cho hành động của hai vợ chồng”, luật sư Joel Schwartz của hai vợ chồng nhà McCloskey ra tuyên bố cùng ngày.

  Vào tháng 6/2020, khi đoàn biểu tình “Mạng người da màu quan trọng” tuần hành qua biệt thự của vợ chồng McCloskey ở thành phố St. Louis, bang Missouri, hai người đã vác súng đứng trước cửa nhà để đe dọa đám đông.

  Trump đăng video hai người chĩa súng vào biểu tình

  Vợ chồng ông Mark McCloskey chĩa súng cảnh cáo đoàn người biểu tình tuần hành qua biệt thự của họ ở thành phố St. Louis, bang Missouri, hồi tháng 6/2020. Video: Reuters.

  Hai vợ chồng sau đó cho biết họ dùng súng để thị uy do lo sợ cho tính mạng của mình, bởi người biểu tình đã phá hỏng một cánh cổng sắt ở lối vào khu dân cư. Video ghi lại cảnh hai người cầm súng được cựu tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ lên Twitter.

  Tới tháng 7/2020, trưởng công tố thành phố St. Louis thông báo truy tố hai vợ chồng Patricia và Mark McCloskey. Thống đốc Parson sau đó tuyên bố sẽ ân xá cho hai người này nếu họ bị kết tội.

  Ngọc Ánh (Theo AP/ Hill)