• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ancelotti phải thi lại bằng HLV

  Byadmin

  Feb 1, 2022
  ancelotti phai thi lai bang hlv

  UEFA yêu cầu Carlo Ancelotti thi lại bằng HLV, bởi chứng chỉ hành nghề hiện tại của nhà cầm quân Italy đã hết hạn.

  Theo báo Italy Corriere Dello Sport, chứng chỉ hành nghề HLV của Ancelotti đã hết hiệu lực từ ngày 31/12/2021. Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), vì thế, đã gửi thư yêu cầu Ancelotti tham dự một kỳ kiểm tra. Nếu vượt qua bài thi này, Ancelotti mới được gia hạn chứng chỉ hành nghề.

  Do vậy, về mặt lý thuyết, chiến lược gia 62 tuổi không thể chính thức ngồi “ghế nóng” chỉ đạo Real cho đến khi vượt qua bài kiểm tra chứng chỉ.

  Ancelotti từng đoạt ba Champions League trên cương vị HLV.

  Ancelotti từng đoạt ba Champions League trên cương vị HLV.

  Cũng theo Corriere Dello Sport, Liên đoàn Tây Ban Nha không hài lòng với quyết định này. Họ trả lời UEFA một cách lịch sự, nhấn mạnh rằng việc bắt Ancelotti – một trong những HLV thành công nhất lịch sử – thi lấy lại chứng chỉ là sai lầm.

  Ancelotti bắt đầu sự nghiệp huấn luyện tại Reggiana năm 1995, và đã dẫn dắt hơn 1.200 trận với những CLB hàng đầu như Juventus, AC Milan, PSG, Chelsea, Bayern. Ông giành 21 danh hiệu tập thể, gồm ba chức vô địch Champions League cùng hàng loạt danh hiệu quốc nội ở Italy, Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức.

  Ancelotti trở lại dẫn dắt Real từ hè 2021, sau khi Zinedine Zidane từ chức. Trong nhiệm kỳ đầu dẫn dắt Real, giai đoạn 2013-2015, Ancelotti đã giành Cup Nhà Vua Tây Ban Nha, Champions League, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup. Tháng trước, ông đoạt Siêu Cup Tây Ban Nha khi cùng Real hạ Athletic Bilbao 2-0 ở chung kết trên sân King Fahd, Riyadh, Saudi Arabia.

  La Liga là danh hiệu còn thiếu trong bộ sưu tập của Ancelotti khi cầm quân tại Tây Ban Nha. Theo báo Tây Ban Nha Marca, Ancelotti có cơ hội lớn để đoạt danh hiệu La Liga đầu tiên mùa này. Đội bóng hoàng gia hiện dẫn đầu với 50 điểm, hơn đội xếp sau Sevilla bốn điểm.

  Sau quãng nghỉ hai tuần nhường chỗ cho ĐTQG, Real sẽ đụng Bilbao ở tứ kết Cup Nhà Vua Tây Ban Nha ngày 3/2, rồi tiếp Granada ở vòng 23 La Liga sau đó ba ngày.

  Hồng Duy