• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Angelina Jolie kêu gọi bảo vệ, ủng hộ người dân Yemen

  Byadmin

  Mar 9, 2022
  angelina jolie keu goi bao ve ung ho nguoi dan yemen

  Minh tinh Angelina Jolie (46 tuổi) vừa lên tiếng ủng hộ người dân Yemen trong bối cảnh đất nước đang diễn ra cuộc nội chiến.

  Tin từ People, Angelina Jolie hiện đang dành ba ngày ở Yemen. Cô “gặp gỡ những người Yemen tản cư trong nước cũng như những người tị nạn ở phía bắc và phía nam của đất nước” và cho biết: “Mức độ đau khổ của con người ở đây là không thể tưởng tượng được. Cứ mỗi ngày xung đột tàn bạo ở Yemen tiếp diễn, thì càng có nhiều sinh mạng vô tội bị giết chết, nhiều người khác sẽ tiếp tục phải chịu đựng khổ đau. Chúng ta đang sống trong một thế giới mà đau khổ và kinh hoàng chiếm ưu thế trên các phương tiện truyền thông, nhưng nhờ vậy có thể dẫn đến việc thể hiện lòng trắc ẩn và tình đoàn kết quốc tế”.

  Angelina Jolie

  Nữ diễn viên, nhà hoạt động nhân đạo và đặc phái viên của Cao ủy LHQ về người tị nạn (UNHCR) hy vọng: “Lòng nhân ái và tình đoàn kết sẽ được mở rộng tới người dân Yemen, những người khẩn cấp cần một giải pháp hòa bình nhanh chóng cho cuộc xung đột này và cho cả những người phải tản cư khác, bất cứ ai, ở bất cứ đâu trên thế giới”.

  Angelina Jolie kết luận: “Với hơn 80 triệu người phải tản cư trên toàn thế giới và các khoản viện trợ không được cung cấp đầy đủ, chúng ta cần khẩn cấp tìm ra giải pháp giúp giải quyết các cuộc xung đột và những người phải tản cư có thể trở về nhà một cách đàng hoàng, an toàn nhất”.

  Theo tiết lộ, mục đích chuyến đi của nữ diễn viên từng đoạt giải Oscar đến Yemen là “thu hút sự chú ý về hậu quả tàn khốc của cuộc xung đột kéo dài 7 năm đối với dân thường”. Jolie đã đáp máy bay tới quốc gia Trung Đông hôm 6.3, tiết lộ rằng cô đến thủ đô Aden “để gặp gỡ các gia đình tản cư và những người tị nạn để báo cho UNHCR, đồng thời thể hiện sự ủng hộ đối với người dân Yemen”.

  Người dân Yemen đang chịu nhiều khổ đau từ khi xảy ra nội chiến

  Nữ diễn viên luôn hỗ trợ người dân Yemen, ví cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra tại đất nước này như ở Ukraine, đồng thời thúc giục lòng trắc ẩn, kêu gọi sự giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi cả hai cuộc xung đột.

  Jolie chia sẻ trên Instagram: “Khi chúng ta tiếp tục chứng kiến ​​nỗi kinh hoàng đang diễn ra ở Ukraine, kêu gọi chấm dứt xung đột và tiếp cận nhân đạo ngay lập tức thì tôi đang ở Yemen để hỗ trợ những người cũng đang rất cần hòa bình. Đây là một trong những cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới, với tỉ lệ một thường dân thiệt mạng hoặc bị thương mỗi giờ. Nền kinh tế bị tàn phá bởi chiến tranh và hơn 20 triệu người Yemen phụ thuộc vào hỗ trợ nhân đạo để tồn tại. Sau hơn 7 năm chiến tranh, người dân Yemen cần được bảo vệ, hỗ trợ và trên hết là hòa bình”.

  Kể từ năm 2014, Yemen đã phải hứng chịu cuộc nội chiến giữa lực lượng chính phủ Yemen do Abdrabbuh Mansur Hadi lãnh đạo và phong trào Houthi của Hội đồng Chính trị Tối cao. Hàng triệu thường dân Yemen tiếp tục đối mặt với nạn đói, trong khi hơn 100.000 người được cho là đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột.

  Ngày 8.3, Jolie viết trên Instagram rằng cô đang ở thành phố Sana’a của Yemen để “gặp gỡ nhiều gia đình Yemen phải tản cư, những người bị thương trong cuộc xung đột” và chia sẻ hình ảnh của một số gia đình nói trên.

  Angelina Jolie kết thúc bài đăng của mình bằng cách cho biết UNHCR đang “kêu gọi năm hành động cụ thể: Tất cả các bên trong xung đột tôn trọng và cam kết tuân thủ luật nhân đạo quốc tế; Hành lang an toàn cho dân thường tản cư khỏi các khu vực xung đột; Giúp tiếp cận hỗ trợ nhân đạo cho tất cả những người cần; Một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt xung đột; Hỗ trợ khẩn cấp lời kêu gọi giúp đỡ Yemen”.

  Tin liên quan