• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Anh bắt kẻ có vũ trang xâm nhập nơi ở của Nữ hoàng

Byadmin

Dec 26, 2021

Cảnh sát Anh ngày 24/12 bắt một nghi phạm mang theo vũ khí giống chiếc nỏ xâm nhập lâu đài Windsor, nơi Nữ hoàng Elizabeth II đang nghỉ Giáng sinh.

“Một cuộc điều tra đang được tiến hành sau sự việc và chúng tôi đang hợp tác với các đồng nghiệp từ sở cảnh sát London”, cảnh sát địa phương cho biết trong một thông báo vào cuối ngày 25/12, thêm rằng nghi phạm, 19 tuổi, được phát hiện đột nhập nơi ở của Nữ hoàng vào khoảng 8h30 đúng ngày Giáng sinh.

Người đàn ông bị bắt với cáo buộc xâm phạm một địa điểm được bảo vệ và sở hữu vũ khí tấn công.

Các sĩ quan cảnh sát đứng làm nhiệm vụ tại lâu đài Windsor hồi tháng 4/2018. Ảnh: Reuters.

Các sĩ quan cảnh sát đứng làm nhiệm vụ tại lâu đài Windsor hồi tháng 4/2018. Ảnh: Reuters.

Tờ Sunday Mirror cho biết camera an ninh đã phát hiện người này mang theo thứ giống như chiếc nỏ, trong khi tờ Daily Mail đưa tin anh ta đã sử dụng thang dây để vượt qua hàng rào của lâu đài.

“Chúng tôi có thể xác nhận rằng các quy trình an ninh đã được kích hoạt ngay sau khi người đàn ông đặt chân vào khu đất và anh ta không thể xâm nhập bất kỳ tòa nhà nào”, cảnh sát cho hay. “Các thành viên hoàng gia đã được thông báo về sự việc”.

Nữ hoàng đã trải qua một lễ Giáng sinh nhẹ nhàng tại lâu đài Windsor, phía tây London. Truyền thống Giáng sinh của hoàng gia Anh năm nay tiếp tục xáo trộn vì đại dịch Covid-19. Nữ hoàng tuần qua quyết định hủy kỳ nghỉ cuối năm tại dinh thự Sandringham, miền đông đất nước, do lo ngại về biến chủng Omicron.

Kỳ Giáng sinh năm ngoái, các thành viên hoàng gia Anh và Nữ hoàng Elizabeth không được gặp nhau khi nước này áp đặt các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt và giãn cách xã hội nhằm kiểm soát Covid-19.

Vũ Hoàng (Theo AFP)