• Thu. Nov 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Anh có thủ tướng da màu đầu tiên

Byadmin

Oct 24, 2022

Ông Sunak sẽ là nhà lãnh đạo da màu đầu tiên của Anh, cũng là người thứ 3 đảm nhiệm vị trí thủ tướng Anh trong vòng chưa đầy 2 tháng qua. Ông thay thế bà Liz Truss, người lãnh đạo Anh chỉ 44 ngày trước khi từ nhiệm.

“Được phục vụ đảng tôi yêu mến và cống hiến cho quốc gia tôi đã mang ơn rất nhiều là đặc ân lớn nhất trong cuộc đời tôi. Anh là một quốc gia tuyệt vời, nhưng không có gì nghi ngờ khi chúng ta đang đối mặt với thách thức kinh tế sâu sắc. Hiện tại, chúng ta cần sự ổn định và đoàn kết, ưu tiên hàng đầu của tôi là thống nhất đảng và đất nước, vì đó là cách duy nhất giúp chúng ta vượt qua thách thức hiện tại và xây dựng một tương lai thịnh vượng hơn cho con cái, cháu chắt của chúng ta”, ông Sunak nhấn mạnh.

Trong thời gian tiếp theo, ông Sunak sẽ phải lèo lái quốc gia đang bị chia rẽ sâu sắc vì suy thoái kinh tế khiến hàng triệu người trở nên nghèo hơn. Anh đang có nguy cơ rơi vào một trong những thời kỳ suy thoái nhất trong nhiều thập niên.

Anh có thủ tướng da màu đầu tiên - ảnh 1

Thủ tướng Anh dự kiến sẽ tiến hành nhiều đợt cắt giảm chi tiêu mạnh tay nhằm nỗ lực lấy lại danh tiếng tài khóa của Anh khi nước này rơi vào suy thoái kinh tế do chi phí năng lượng thực phẩm tăng cao.

Phát biểu trước các nghị sĩ đảng Bảo thủ ở Westminster, ông Sunak nhấn mạnh đảng cần giải quyết những thách thức kinh tế của Anh sau khi bất ổn chính trị đã gây ảnh hưởng đến chi phí đi vay và đẩy lãi suất thế chấp lên mức cao.

Ông cũng sẽ phải nỗ lực giải quyết các bất đồng trong đảng Bảo thủ sau khi nhiều nghị sĩ cáo buộc ông phản bội hồi đầu năm nay vì từ chức khỏi nội các của cựu Thủ tướng Boris Johnson, dẫn đến hàng loạt các vụ từ chức trong số các chính trị gia cấp cao.

Ngoài ra, ông Sunak cũng bị chỉ trích là quá giàu có để hiểu được áp lực kinh tế hằng ngày của người dân Anh. Đồng bảng Anh và trái phiếu chính phủ Anh tăng giá ngay sau khi tin tức về ông Sunak được công bố, tuy nhiên cũng nhanh chóng trở lại mức giá trước đó.

Thủ tướng Anh từ chức chỉ sau 44 ngày cầm quyền

Tin liên quan