Anh em sinh tư cùng tốt nghiệp Đại học Yale

MỹCùng đỗ hai trường thuộc khối Ivy League, bốn anh em họ Wade chọn Đại học Yale và cùng tốt nghiệp vào tháng 5.

Anh em sinh tư Aaron, Nick, Zach và Nigel Wade là trường hợp đặc biệt trong mùa tuyển sinh năm 2017 khi cùng lúc đỗ hai trường thuộc khối Ivy League danh giá – Đại học Harvard và Đại học Yale. Gia đình Wade nhận 59 thư mời nhập học nhưng quyết định cùng vào Đại học Yale.

Rời vùng ngoại ô bang Ohio, bốn anh em vào Đại học Yale với hy vọng có thể theo đuổi xa hơn sự nghiệp học hành, không phải dưới cái tên anh em nhà Wade, mà được biết đến như những cá nhân riêng biệt.

“Ở trường trung học, chúng tôi được biết là những người giống nhau. Vì thế, ở khía cạnh nào đó, điều ấy không cho phép anh em có sự khác biệt nhiều. Nhưng ở môi trường đại học, nơi có nhiều thành phần sinh viên, chúng tôi có mối quan tâm đa dạng hơn. Anh em tôi có thể tạo ra con đường đi riêng”, Nick nói.

Anh em sinh tư cùng tốt nghiệp Đại học Yale

Nigel, Zach, Nick và Aaron Wade (từ trái sang). Ảnh: People.

Học cùng trường, nhưng anh em sinh tư ở trong những khu khác nhau, có những người bạn khác biệt và chỉ thực sự gặp nhau 1-2 lần trong một học kỳ. Mỗi người tìm đến mối quan tâm riêng, thiết lập mối quan hệ xã hội của riêng mình.

Nick làm việc cùng người tị nạn và di cư, Aaron là giám đốc âm nhạc của nhóm A cappella (nhóm hát chay không cần nhạc đệm) của trường, trong khi Zach là Chủ tịch của Hội Kỹ sư da màu quốc gia.

Sau 4 năm, Aaron ra trường với tấm bằng kép về khoa học máy tính và tâm lý học, trong khi Nick học khoa học chính trị, với chuyên ngành phụ tiếng Ả rập. Zach cũng có bằng kép về kỹ thuật hóa học và kinh tế học, còn Nigel về sinh học phân tử, tế bào và phát triển.

Họ đã cùng ăn mừng tại một nhà hàng pizza với bố mẹ và tổ chức tiệc tốt nghiệp tại nhà có sự tham dự của một người bạn gia đình.

Nick hiện làm việc tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs ở thành phố New York, Nigel tham gia chương trình nghiên cứu hai năm về bệnh Parkinson ở thành phố New Haven, bang bang Connecticut, trước khi vào học trường y. Trong khi đó Zach sẽ tới San Francisco để làm cho Goldman Sachs, còn Aaron đầu quân cho Google tại New York.

Bình Minh (Theo People)