• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Anh họ đòi mua rẻ nhà hương hoả

  Byadmin

  Feb 2, 2022
  thailan 1643795501 1643795640 9762 1643795690

  Anh họ nói tôi là nữ nên không tiện ở nhà hương hoả và đề nghị mua lại với giá rẻ hơn thị trường gần 400 triệu đồng.

  Ngày Tết nhưng họ hàng khiến gia đình tôi không vui. Ông nội tôi có ba người con trai, ba tôi là con út nên được thừa kế một phần đất đai và nhà của ông nội để lại. Hai bác của tôi đều đã được ông nội chia phần lúc lập gia đình cách đây rất lâu.

  Năm ngoái, giữa mùa Covid-19, ba tôi đột ngột qua đời vì đột quỵ. Là con duy nhất của ba nên tôi được thừa kế toàn bộ tài sản ông để lại (bố mẹ tôi ly hôn đã lâu, hai người cũng đã chia tài sản chung).

  Nhưng cách đây mấy hôm, lúc tảo mộ để rước ông bà về ăn Tết, tôi bị các anh của ba và anh họ con bác thứ hai làm áp lực, nói tôi không có tư cách kế thừa ngôi nhà ông nội để lại cho bố tôi. Họ viện dẫn tôi là nữ, phải về nhà chồng nên việc hương khói ông bà sẽ không chu đáo.

  Thế rồi người anh họ đề xuất tôi chuyển nhượng lại quyền sử dụng đất và ngôi nhà hương hoả này. Tuy nhiên, mức giá anh ấy đưa ra thấp hơn giá thị trường chung gần 400 triệu đồng.

  Tôi yêu cầu trả đúng giá thị trường để tất toán luôn số tiền nợ mua chung cư ở Sài Gòn thì họ không đồng ý. Vì sau nhà là một khoảnh vườn rất rộng, có thể phân nhiều lô đất ở nữa nên số tiền họ đưa ra thật sự rất thấp.

  Tôi không đồng ý thì họ doạ nạt. Mấy hôm nay tôi cứ suy nghĩ không biết mình có sai không? Lẽ nào, tôi là nữ nên thừa kế tài sản của ba tôi để lại từ ông nội là sai?

  Tôi cũng đã liệu hai trường hợp để giải quyết:

  Một là đồng ý bán, nhưng thương thảo giá cao hơn, vì tôi nghĩ tôi xứng đáng nhận được.

  Hai là không đồng ý bán, tôi sẽ thuê một người săn sóc nhà cửa và hương khói ông bà, nếu cần tôi sẽ thỉnh các cụ lên Sài Gòn ở với tôi.

  Mong nhận được tư vấn của quý vị độc giả. Chân thành cảm ơn.

  Quỳnh Hương

  >>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.