• Fri. Jun 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Anh khuyến nghị tiêm 1 mũi vắc xin COVID-19 cho học sinh

  Byadmin

  Sep 13, 2021
  anh khuyen nghi tiem 1 mui vac xin covid 19 cho hoc sinh
  Anh khuyến nghị tiêm 1 mũi vắc xin COVID-19 cho học sinh - Ảnh 1.

  Thời gian qua trẻ em từ 12 – 15 tuổi không thuộc diện bao phủ vắc xin COVID-19 của Chính phủ Anh – Ảnh: BBC

  Ngày 13-9, các cố vấn y tế hàng đầu của Chính phủ Anh khuyến nghị tất cả trẻ em từ 12 – 15 tuổi nên được tiêm một liều vắc xin COVID-19 để giảm gián đoạn việc học tập, theo Hãng tin AFP.

  Lời khuyên nói trên của các giám đốc cơ quan y tế ở Anh được cho là sẽ mở đường cho kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em từ 12 – 15 tuổi ở Anh, sau khi Ủy ban hỗn hợp về tiêm chủng (JCVI) – ủy ban cố vấn về tiêm chủng của Anh – khuyến nghị không tiêm rộng rãi vắc xin COVID-19 cho trẻ em khỏe mạnh từ 12 – 15 tuổi vào đầu tháng này.

  Tuy nhiên, trong thư gửi Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid, các giám đốc y tế (CMO) của vùng England, Scotland, xứ Wales và Bắc Ireland cho biết nên tiêm vắc xin COVID-19 cho nhóm tuổi trên, sau khi tính đến các vấn đề lớn hơn như giáo dục và sức khỏe tâm thần.

  Các giám đốc y tế cho biết việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 12 – 15 tuổi “sẽ giúp giảm lây lan COVID-19 trong trường học”, với khoảng 3 triệu trẻ em có khả năng đủ điều kiện để tiêm mũi vắc xin Hãng Pfizer đầu tiên.

  “COVID-19 là bệnh có thể lây rất dễ dàng do các sự kiện đông người, đặc biệt với sự xuất hiện của biến thể Delta”, các giám đốc y tế trên chỉ ra.

  Họ giải thích: “Tỉ lệ học sinh được tiêm chủng đáng kể có thể làm giảm khả năng xảy ra các sự kiện như vậy. Những sự kiện này có khả năng gây bùng phát dịch trong hoặc liên quan đến các trường học”.

  Các giám đốc y tế trên cho biết việc tiêm chủng cho trẻ từ 12 – 15 tuổi sẽ giảm đáng kể khả năng trẻ mắc COVID-19 và “điều này đồng nghĩa giảm sự gián đoạn việc học”.

  Kế hoạch hiện tại của họ dành cho các trẻ trên là chỉ tiêm 1 liều. JCVI đã yêu cầu thu thập dữ liệu để làm rõ cần tiêm liều 2 hay không.