• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Anh Nguyễn Anh Tuấn: ‘Lãnh đạo phải tạo không gian làm việc cho cán bộ cấp dưới’

Byadmin

Jul 13, 2022

Sáng 13.7, T.Ư Đoàn đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2022 với sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

Anh Nguyễn Anh Tuấn: 'Lãnh đạo phải tạo không gian làm việc cho cán bộ cấp dưới' - ảnh 1

Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

xuân tùng

“Nếu không sáng tạo, không tạo sức hút với thanh thiếu nhi”

Hội nghị đã báo cáo các kết quả hoạt động công tác 6 tháng đầu năm và nội dung hoạt động 6 tháng cuối năm và nghe ý kiến đóng góp của các cán bộ chủ chốt của các cơ quan đơn vị thuộc T.Ư Đoàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, anh Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm của các ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn. Anh Tuấn cho rằng có 3 kết quả đáng tự hào trong 6 tháng đầu năm. Đầu tiên là nề nếp quy chế làm việc tốt hơn, đề xuất tổ chức thực hiện sáng kiến nhiều hơn và đặc biệt là tạo không gian sáng tạo nhiều hơn.

“Làm công tác thanh niên nói chung và làm công tác thanh niên, thiếu niên, nhi đồng trong bối cảnh hiện nay mà không có không gian sáng tạo, tạo sức ép thúc đẩy sáng tạo thì sẽ không tạo được sự hấp dẫn trong hoạt động. Nếu không có sáng tạo không tạo sức hút với thanh thiếu nhi”, anh Tuấn nói.

Anh Tuấn cũng cho biết, trong 6 tháng qua, công tác chuẩn bị cho Đại hội Đoàn toàn quốc đã bài bản, kỹ lưỡng. Đặc biệt nhiều mô hình, phương thức, cách làm mới được thử nghiệm trong 6 tháng đầu năm, tạo chất liệu thực tiễn để tổng kết sơ bộ bước đầu, đưa vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn.

Anh Nguyễn Anh Tuấn: 'Lãnh đạo phải tạo không gian làm việc cho cán bộ cấp dưới' - ảnh 2

Đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

xuân tùng

Bên cạnh đó là sự quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, điều kiện hoạt động cho các đơn vị cấp 2 như: đầu tư chuyển đổi số và trụ sở mới cho một số cơ quan đơn vị… Theo anh Tuấn, những công việc này đặt nền móng giúp vận hành cơ quan, điều kiện hoạt động cho các đơn vị trong cơ quan tốt hơn không chỉ trong năm 2023 mà cho 5 -10 năm tới.

Cũng trong 6 tháng qua, T.Ư Đoàn đã hoàn thiện các quy định chưa phù hợp, ban hành quy định mới; thực hiện phân cấp triệt để gắn với tăng cường kiểm tra, giám sát, cảnh báo các đơn vị trực thuộc, để tránh xảy ra những sai phạm đáng tiếc.

“Có thể nói không khí làm việc, các sản phẩm của cơ quan được lãnh đạo cấp trên, cấp ủy chính quyền địa phương, bà con nhân dân và dư luận xã hội ghi nhận, đánh giá cao”, anh Tuấn khẳng định.

“Làm gì ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua”

Trong 6 tháng cuối năm, anh Nguyễn Anh Tuấn mong muốn mỗi cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cần tạo không gian nhiều hơn cho đổi mới sáng tạo. T.Ư Đoàn sẽ có chuyên đề tập huấn về phương pháp lãnh đạo, điều hành, quản lý để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong từng cơ quan, đơn vị.

Anh Nguyễn Anh Tuấn: 'Lãnh đạo phải tạo không gian làm việc cho cán bộ cấp dưới' - ảnh 3

Chị Hồ Hồng Nguyên, quyền Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, đóng góp ý kiến tại hội nghị

kiều anh

“Làm gì ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hôm qua, từng việc phải đổi mới. Nếu không như vậy, không đáp ứng được mong chờ của thanh thiếu niên. Lãnh đạo phải tạo không gian làm việc cho cán bộ cấp dưới”, anh Tuấn chỉ đạo

Đồng thời, anh Tuấn đề nghị mỗi cán bộ chủ chốt phải luôn ý thức không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, không được chút nào lơ là, chủ quan. “Cán bộ trẻ, cán bộ mới vào cơ quan, đơn vị cần chú ý rèn luyện, tu dưỡng, không ngừng rèn luyện hơn nữa, không chủ quan trước các thế lực thù địch”, anh Tuấn nhấn mạnh.

Anh Tuấn cũng đề nghị trong phương pháp điều hành cần nâng cao tính kế hoạch, khả năng dự báo; rèn luyện phương pháp làm việc khoa học, nâng cao công cụ điều hành trong cơ quan. Từng ban, đơn vị phải đặc biệt coi trọng công tác Đảng, Đoàn thể, đặc biệt là công tác Đoàn thanh niên.

Tin liên quan