• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Anh tính dỡ bỏ hạn chế vì ca nhiễm Omicron giảm

  Byadmin

  Jan 16, 2022
  anh tinh do bo han che vi ca nhiem omicron giam

  Chính phủ Anh hy vọng có thể dỡ bỏ các hạn chế ngăn Covid-19 vào cuối tháng này khi đà tăng ca nhiễm biến chủng Omicron dường như đang chậm lại.

  Anh tháng trước chuyển sang “Kế hoạch B”, áp dụng lại các hướng dẫn làm việc tại nhà và yêu cầu người dân phải xuất trình hộ chiếu vaccine khi tham dự các sự kiện lớn.

  Chính phủ sẽ bãi bỏ những hạn chế mới này vào ngày 26/1, nhưng quy định bắt buộc đeo khẩu trang có thể vẫn tiếp tục được thực hiện, theo truyền thông địa phương.

  Tấm biển yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi lên phương tiện công cộng đặt tại một ga tàu điện ngầm ở London hồi tháng 12 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  Tấm biển yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi lên phương tiện công cộng đặt tại một ga tàu điện ngầm ở London hồi tháng 12 năm ngoái. Ảnh: Reuters.

  Bộ trưởng Chính phủ Oliver Dowden, đồng chủ tịch đảng Bảo thủ của Thủ tướng Boris Johnson, cho biết dịch bệnh đang xuất hiện “những dấu hiệu đáng khích lệ”.

  “Tôi luôn hy vọng rằng chúng ta sẽ áp dụng các hạn chế của Kế hoạch B trong thời gian ngắn nhất có thể”, ông nói với kênh Sky News. “Tôi không nghi ngờ gì về những gánh nặng mà các biện pháp này tạo ra với các khách sạn, cơ sở kinh doanh lớn, trường học… và tôi muốn loại bỏ những gánh nặng đó nếu có thể”.

  Sau khi biến chủng Omicron xuất hiện, số ca Covid-19 hàng ngày của Anh đã tăng vọt, lên mức 200.000 ca hồi đầu tháng, nhưng hiện giảm xuống còn chưa đầy một nửa.

  Động thái nới lỏng các biện pháp hạn chế sắp tới được cho là một phần trong kế hoạch của Thủ tướng Boris Johnson nhằm cố gắng lấy lại tín nhiệm khi ông đang phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc vi phạm các quy định chống dịch giữa lúc Anh bị phong tỏa nhằm ngăn Covid-19 hồi năm 2020.

  Lãnh đạo Công đảng đối lập Keir Starmer đồng ý rằng cần dỡ bỏ những biện pháp hạn chế “càng sớm càng tốt” nếu các nhà khoa học của chính phủ thống nhất.

  “Tôi muốn chúng được dỡ bỏ vì khoa học nói rằng có thể làm vậy, không phải là vì Thủ tướng đang bối rối và ông ấy đang tuyệt vọng cố thoát khỏi chúng”, Starmer trả lời phỏng vấn BBC.

  Vũ Hoàng (Theo AFP)