• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Apple bị nhóm nhà phát triển Pháp khởi kiện

Byadmin

Aug 3, 2022

Theo Neowin, đơn khởi kiện được nguyên đơn nộp lên tòa án liên bang ở Oakland, California (Mỹ). Phía nguyên đơn trích dẫn các khoản phí hằng năm của công ty cũng như khoản hoa hồng 30% “siêu đắt” mà Apple đặt ra. Đơn khiếu nại chỉ ra rằng Apple đã tận dụng sức mạnh độc quyền của mình đối với việc phân phối ứng dụng trên các thiết bị di động dựa trên iOS bằng cách chỉ ủy quyền một cửa hàng ứng dụng cho các nhà phát triển.

Apple bị nhóm nhà phát triển Pháp khởi kiện - ảnh 1

Apple được cho là tận dụng sức mạnh độc quyền của mình để vi phạm luật chống cạnh tranh

Đơn khiếu nại được nộp lên tòa án nêu rõ: “Không có lời biện minh phù hợp ủng hộ cho hành vi của Apple, thay vào đó các hành động của Apple được tạo ra để tiêu diệt sự cạnh tranh”.

Nhà phát triển ứng dụng tin tức Figaro – Société du Figaro; nhà phát triển ứng dụng phát trực tuyến và tin tức thể thao L ‘Équipe – L ‘Équipe 24/24; và hiệp hội các nhà cung cấp nội dung của Pháp – Le Geste nằm trong số các nguyên đơn. Các công ty luật Hagens Berman Sobol Shapiro (Mỹ) và Fayrouze Masmi-Dazi (Pháp) đại diện cho phía nguyên đơn trong vụ kiện tập thể này.

Các nguyên đơn đề cập việc 30% hoa hồng của Apple trong 14 năm cùng với 99 USD lệ phí hằng năm cho các nhà phát triển ứng dụng đã ngăn cản sự đổi mới và sự lựa chọn của người tiêu dùng. Họ yêu cầu bồi thường thiệt hại gấp 3 lần vì vi phạm luật chống độc quyền của liên bang và luật của bang California, cùng với phán quyết chống lại các hành vi chống cạnh tranh khác.

Tin liên quan