• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Apple đạt doanh thu quý kỷ lục

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  1x1 1643346903 2992 1643346932

  Doanh thu của Apple vượt dự đoán của Phố Wall, đánh dấu chiến thắng của hãng công nghệ này trước tình trạng thiếu chip và đại dịch.

  Apple hôm 27/1 công bố doanh thu quý cuối năm ngoái tăng 11% với cùng kỳ năm trước đó, lên kỷ lục 123,9 tỷ USD. Trước đó, các nhà phân tích dự đoán con số này vào khoảng 119,1 tỷ USD.

  Lợi nhuận của hãng công nghệ Mỹ cũng cao hơn dự báo. Apple kỳ vọng doanh số tiếp tục tăng trưởng hai chữ số trong quý này. Sau thông tin trên, cổ phiếu Apple đã tăng 5,8% lên hơn 168,3 USD.

  Các kết quả tích cực này cho thấy lo ngại về biến động nguồn cung đã bị thổi phồng. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cuối năm ngoái cảnh báo tình trạng thiếu hụt linh kiện có thể khiến công ty mất hơn 6 tỷ USD doanh thu trong kỳ nghỉ lễ quan trọng. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ đã vượt qua cuộc khủng hoảng và hưởng lợi từ một loạt sản phẩm mới, bao gồm iPhone 13, Apple Watch Series 7 và các máy tính Mac mới.

  “Chúng tôi lập kỷ lục tại tất cả thị trường phát triển và mới nổi, đồng thời ghi nhận tăng trưởng doanh thu trên mọi sản phẩm, trừ iPad – thứ mà chúng tôi cho rằng sẽ bị hạn chế về nguồn cung”, Tim Cook cho biết trong buổi công bố kết quả kinh doanh hôm qua.

  Năm nay, Apple lên kế hoạch ra mắt nhiều sản phẩm nhất từ trước đến nay, gồm iPhone SE mới và iPad Air với 5G sớm nhất vào mùa xuân. Apple Watch cũng được cập nhật. Bốn mẫu iPhone mới và nhiều máy Mac sẽ ra mắt vào mùa thu.

  Hôm qua, Cook cũng được hỏi quan điểm của ông về metaverse (vũ trụ ảo) – lĩnh vực đang được Facebook và các đối thủ khác phát triển. Cook nói rằng Apple đang đầu tư rất nhiều vào thực tế tăng cường (AR) và các ứng dụng AR đã có sẵn trên iPhone. Apple dự kiến ra mắt tai nghe thực tế ảo và tăng cường hỗn hợp vào năm tới. “Chúng tôi nhận thấy nhiều tiềm năng trong lĩnh vực này và sẽ đầu tư phù hợp”, CEO Apple nói.

  Tú Anh (theo Bloomberg)