• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Apple lần đầu phải giảm giá iPhone để kích cầu

Byadmin

Jul 26, 2022

Trung QuốciPhone 13, iPhone SE 2022 có mức giảm khoảng 89 USD trên trang chủ của Apple tại thị trường Trung Quốc dù chưa ra mắt thế hệ mới.

Chương trình khuyến mãi của Apple bắt đầu từ 29/7 và kéo dài bốn ngày. Nhiều sản phẩm được giảm giá trực tiếp như iPhone 13, iPhone SE 2022, iPhone 12/12 mini, Apple Watch SE , AirPods Pro, AirPods 3. Model giảm nhiều nhất là iPhone 13 Pro với mức 600 tệ (2,2 triệu đồng). Để đủ điều kiện, người mua phải sử dụng một trong các nền tảng thanh toán do Apple yêu cầu, như Alipay, Wechat Pay.

Theo 9to5mac, đây là lần đầu tiên ghi nhận Apple giảm giá trực tiếp sản phẩm ngay cả khi chưa ra mắt model nâng cấp. Thông thường, chỉ các hệ thống bán lẻ, đại lý bên thứ ba mới thực hiện các đợt giảm giá, khuyến mãi cho sản phẩm của Apple.

Apple lần đầu tự thực hiện chương trình giảm giá để kích cầu. Ảnh: 9to5mac

Apple lần đầu tự thực hiện chương trình giảm giá để kích cầu. Ảnh: 9to5mac

Doanh số iPhone tại Trung Quốc đã giảm 4% trong quý II so với cùng kỳ năm ngoái theo Strategy Analytics. Tuy nhiên, đây vẫn là con số không tệ với Apple trong bối cảnh thị trường điện thoại thông minh tại quốc gia đông dân nhất thế giới giảm 25% do các lệnh phong tỏa vì Covid-19.

Apple thậm chí còn là hãng điện thoại có tình hình kinh doanh khởi sắc nhất tại Trung Quốc gần đây. Trong ngày “siêu sale” 18/6, hãng bán được 14 triệu smartphone. “Tuy nhiên, việc áp dụng chương trình giảm giá cho thấy Apple vẫn còn nhiều hàng tồn kho cần giải phóng trong nửa cuối năm nay”, trang Bloomberg nhận định. Theo thông lệ, khi ra mắt iPhone 14, Apple nhiều khả năng dừng bán iPhone 13 và chỉ duy trì bán các dòng iPhone 12.

Không chỉ tại Trung Quốc, thị trường điện thoại toàn cầu cũng ghi nhận sụt giảm 9% trong quý II. Theo công ty nghiên cứu Canalys, nhu cầu tiêu dùng suy yếu, lạm phát và các vấn đề về chuỗi cung ứng đã ảnh hưởng mạnh tới tình hình kinh doanh của các hãng điện thoại.

Apple dự kiến ra mắt iPhone 14 mới vào đầu tháng 9 tới. Năm nay, hãng được cho là sẽ bỏ thiết kế màn hình “tai thỏ’ trên hai model cao cấp iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Ngoài ra, “Quả táo” cũng giới thiệu một phiên bản hoàn toàn mới là iPhone 14 Max với màn hình to, giá rẻ hơn dòng Pro Max để thu hút người dùng tại châu Á.