• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Apple tính mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam

  Byadmin

  May 18, 2022
  045c8628a08761d93896 4178 1652 4998 7727 1652852487

  CEO Tim Cook cho biết, Apple muốn mở rộng chuỗi cung ứng tại Việt Nam, hợp tác với các doanh nghiệp đủ điều kiện tham gia vào chuỗi giá trị của hãng.

  Thông tin này được Giám đốc điều hành Apple chia sẻ khi Thủ tướng Phạm Minh Chính tới thăm trụ sở của tập đoàn sáng nay.

  Tim Cook cho hay, Apple sẽ xem xét việc tăng số lượng nhà cung ứng nội địa Việt Nam và tỷ lệ sử dụng dịch vụ, hàng hoá nội địa cao hơn trong các sản phẩm của tập đoàn này.

  Do đó, Giám đốc điều hành Apple mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục có những chính sách ưu đãi, khuyến khích các doanh nghiệp công nghệ cao của Mỹ phát triển kinh doanh, đầu tư tại đây.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam cam kết tạo môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch, dựa trên nguyên tắc thị trường, và tạo điều kiện tối đa để các doanh nghiệp, nhà đầu tư Mỹ hoạt động tại Việt Nam.

  Hiện các sản phẩm công nghệ của Apple rất được ưa chuộng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ông đề nghị, Apple đầu tư, phát triển kinh doanh và đưa Việt Nam trở thành một trong những thị trường tiêu biểu của tập đoàn ở khu vực châu Á.

  Tại Việt Nam, Apple không có nhà máy sản xuất trực tiếp nhưng có 31 nhà máy của các đối tác sản xuất thiết bị gốc tại 14 tỉnh, thành với khoảng 160.000 lao động. Những nhà cung ứng này chuyên sản xuất các cấu phần điện tử (như bảng điện, camera, màn hình,…) cho sản phẩm Apple và lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

  Cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng thăm Tập đoàn Intel, một trong những nhà sản xuất chip xử lý và thiết bị bán dẫn hàng đầu thế giới. Tại Việt Nam, tập đoàn đã đầu tư nhà máy lắp ráp, kiểm định chip và đến nay đã hoàn thành cam kết đầu tư giai đoạn I.

  Thủ tướng mong muốn Intel mở rộng đầu tư nhiều hơn nữa tại các địa phương ngoài TP HCM. Ông khẳng định phía Việt Nam sẽ xem xét các đề xuất của Intel trên cơ sở phù hợp tình hình và cân đối với các nhà đầu tư khác.

  Ngoài Apple, Intel, Thủ tướng cũng làm việc với lãnh đạo Google. Ông đề nghị tập đoàn này tiếp tục hỗ trợ Việt Nam chuyển đổi số cho doanh nghiệp, qua đó góp phần vào quá trình xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số của Việt Nam.

  Tại Việt Nam, trong giai đoạn Covid-19, Google đã hợp tác với các cơ quan Chính phủ để đưa thông tin chính thức về đại dịch tới người dân, doanh nghiệp và những thông tin về sự chuẩn bị của Chính phủ cho quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Google mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế Việt Nam và phát triển hệ sinh thái kỹ thuật số bền vững.

  Hôm nay là ngày cuối cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính ở Mỹ, sau khi tham dự chuỗi sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Mỹ, thăm và làm việc tại Liên Hợp Quốc…

  Hoàng Thùy