• Tue. Jan 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  AstraZeneca tăng phân bổ vaccine cho Việt Nam trong tháng 8

  Byadmin

  Aug 19, 2021
  astrazeneca tang phan bo vaccine cho viet nam trong thang 8

  AstraZeneca cam kết cung ứng vaccine cho Việt Nam đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ trong tháng 8, từ nguồn của tập đoàn và nguồn khác.

  Chiều 19/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot. Thủ tướng nói vaccine AstraZeneca được sử dụng rộng rãi, góp phần quan trọng vào nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh trên toàn cầu và tại Việt Nam.

  Chính phủ Việt Nam đặt quyết tâm cao thực hiện chiến lược vaccine, đưa vaccine về với số lượng nhiều nhất, sớm nhất để triển khai chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử. Thủ tướng đề nghị Tổng giám đốc AstraZeneca chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giao vaccine cho Việt Nam; hoàn thành hợp đồng cung ứng thêm vaccine trong tháng 9 và đến cuối năm 2021.

  Lãnh đạo Chính phủ mong muốn AstraZeneca xem xét, trao đổi với các nước khác để Việt Nam được vay, nhượng lại số vaccine chưa có nhu cầu sử dụng; xúc tiến hợp đồng vaccine cho người dưới 18 tuổi.

  Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot, chiều 19/8. Ảnh: Nhật Bắc

  Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Tổng Giám đốc Tập đoàn AstraZeneca, ông Pascal Soriot, chiều 19/8. Ảnh: Nhật Bắc

  Quan hệ giữa Việt Nam và AstraZeneca đã có nền tảng từ thế kỷ trước. Việt Nam mong muốn tăng cường hợp tác chiến lược, toàn diện, lâu dài với tập đoàn, không chỉ về vaccine mà trong lĩnh vực dược phẩm, y tế. Thủ tướng giao cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Anh làm việc trực tiếp với tập đoàn để thúc đẩy hợp tác.

  Tổng giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vaccine theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của tập đoàn và các nguồn khác. Thời gian tới, AstraZeneca sẽ cố gắng cao nhất, đáp ứng các đề nghị của Việt Nam; mong muốn thúc đẩy hợp tác chiến lược lâu dài với Việt Nam, thị trường100 triệu dân đang tăng trưởng mạnh mẽ.

  Trước đó, ngày 9/8, Thủ tướng đã có thư gửi Tổng giám đốc AstraZeneca về hợp tác vaccine.

  Đến nay, Việt Nam tiếp nhận hơn 20 triệu liều vaccine phòng Covid-19 các loại, gồm: 12,6 triệu liều AstraZeneca; 12.000 liều Sputnik V; 746.000 liều Pfizer; hơn 5 triệu liều Moderna; 2,5 triệu liều Sinopharm.

  Đến hết ngày 19/8, cả nước đã tiêm được 15,9 triệu liều vaccine; trong đó 14,4 triệu người tiêm mũi một; gần 1,6 triệu người tiêm đủ hai mũi.

  Viết Tuân