Aubameyang: ‘Tôi rời Arsenal vì Arteta’

Tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang tỏ ý chê trách thầy cũ Mikel Arteta sau khi rời Arsenal để gia nhập Barca.

“Tôi nghĩ vấn đề chỉ là với Arteta và ông ấy đã đưa ra quyết định thanh lý hợp đồng với tôi. Tôi không thể nói nhiều. Arteta không vui, còn tôi thì bình tĩnh. Chuyện là như vậy”, Aubameyang nói trong lễ ra mắt Barca hôm qua 3/2, sau khi ký hợp đồng ba năm theo diện chuyển nhượng tự do.

Aubameyang từng là trò cưng của Arteta nhưng mâu thuẫn với HLV người Tây Ban Nha khiến anh phải rời Arsenal. Ảnh: NMC Pool.

Aubameyang từng là trò cưng của Arteta nhưng mâu thuẫn với HLV người Tây Ban Nha khiến anh phải rời Arsenal. Ảnh: NMC Pool.

Aubameyang khoác áo Arsenal từ mùa 2017-2018, ghi 92 bàn trong 163 trận, đoạt một Cup FA, một Siêu Cup Anh và ngôi Á quân Europa League mùa 2018-2019. Tiền đạo 32 tuổi trở thành đội trưởng từ tháng 11/2019, sau khi tiền vệ Granit Xhaka bị tước quyền do phản ứng với CĐV.

Tháng 9/2020, HLV Arteta đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục tiền đạo người Gabon ký hợp đồng mới có thời hạn ba năm với Arsenal. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa họ đổ vỡ tới mức không thể hàn gắn trong vài tháng qua. Aubameyang bị tước băng thủ quân, không cho tập cùng đội một và gạch tên khỏi danh sách sang Dubai tập huấn tuần trước do vi phạm kỷ luật.

Vì vậy, Aubameyang chấp nhận giảm lương để được rời sân Emirates. Theo thoả thuận của các bên, Arsenal sẽ trả cho Aubameyang 313.000 USD mỗi tuần từ giờ đến hết mùa, còn Barca trả 136.000 USD. Tổng cộng vẫn thấp hơn mức 476.000 USD mỗi tuần chưa tính thưởng mà Aubameyang được hưởng theo hợp đồng trước đó với Arsenal.

“Tôi đã trải qua những tháng khó khăn nhưng đó là điều thỉnh thoảng xảy ra trong bóng đá. Về phần mình, tôi không bao giờ muốn làm gì sai. Tôi xem chuyện đã xảy ra là quá khứ và chỉ muốn tập trung cho hiện tại. Đó là câu trả lời của tôi”, Aubameyang nói. “Hiện tại, tôi cảm thấy sẵn sàng. Tôi may mắn được thi đấu ở Ngoại hạng Anh. Điều đó giúp ích cho tôi rất nhiều. Tôi đã luôn mơ ước thi đấu tại La Liga. Đây là cơ hội của đời người. Ai cũng biết Barca là một trong những CLB lớn nhất thế giới”.

Duy Đoàn (theo Daily Mail)