• Thu. Jan 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Australia ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Omicron

  Byadmin

  Dec 27, 2021
  australia ghi nhan ca tu vong dau tien vi omicron

  Australia xác nhận ca Covid-19 tử vong đầu tiên vì Omicron là một cụ ông ngoài 80 tuổi, khi số ca nhiễm mới nước này lần đầu vượt 10.000.

  Giới chức y tế Australia hôm nay cho hay cụ ông này có nhiều bệnh nền, đã tiêm hai mũi vaccine, nhiễm nCoV trong một cơ sở chăm sóc người cao tuổi và qua đời trong bệnh viện ở Sydney. Cụ ông này là một trong 7 người tử vong do Covid-19 ở Australia hôm 26/12.

  “Đây là ca tử vong đầu tiên ở bang New South Wales liên quan tới biến chủng Omicron đáng lo ngại “, Christine Selvey, nhà dịch tễ học của sở y tế bang, cho biết.

  Một hành khách xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành bên ngoài nhà ga quốc tế Sydney ở thành phố Sydney, Australia, ngày 29/11. Ảnh: Reuters

  Một hành khách xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành bên ngoài nhà ga quốc tế Sydney ở thành phố Sydney, Australia, ngày 29/11. Ảnh: Reuters

  Omicron, biến chủng mà một số chuyên gia y tế dựa trên dữ liệu sơ bộ nhận định là dễ lây hơn nhưng ít nghiêm trọng hơn các chủng trước, bắt đầu xuất hiện tại Australia ngay khi quốc gia này dỡ bỏ hạn chế ở biên giới, cho phép công dân hồi hương không cần cách ly.

  Australia hôm nay ghi nhận 10.186 ca nhiễm mới, lần đầu vượt 10.000 ca một ngày từ khi đại dịch bắt đầu. Đa số ca nhiễm mới được ghi nhận ở bang New South Wales và Victoria.

  “Số ca nhiễm tăng nhưng không ảnh hưởng tới hệ thống bệnh viện”, Annastacia Palaszczuk, thủ hiến bang Queensland, nói.

  Tuy nhiên, số ca nhiễm tăng cao đang gây áp lực lên hệ thống xét nghiệm khắp cả nước. Trung tâm xét nghiệm Sydpath ở Sydney từng xác nhận đã báo kết quả âm tính sai cho 400 người trước Giáng sinh và hôm nay lại thừa nhận đã thông báo kết quả sai cho 995 người nữa.

  Giới chức Australia phản đối tái áp đặt lệnh phong tỏa, nhưng đã khôi phục một số hạn chế trong bối cảnh số ca nhiễm gia tăng. Bang New South Wales hôm nay áp dụng trở laij quy định bắt buộc đăng nhập mã khai báo y tế QR tại các điểm công cộng, còn nhiều bang khác buộc người dân đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng trong nhà. Australia cũng rút ngắn thời gian tiêm vaccine tăng cường từ 6 tháng xuống còn 4 tháng và sắp tới là ba tháng.

  Hồng Hạnh (Theo Reuters)