• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Australia Mở rộng cấm các tay vợt không tiêm vaccine

  Byadmin

  Nov 20, 2021

  Ban tổ chức Australia Mở rộng quyết định không cho phép các tay vợt chưa tiêm phòng Covid-19 dự giải, hôm 20/11.

  Craig Tiley, CEO Tennis Australia – đơn vị tổ chức Australia Mở rộng, cho biết tất cả những người có liên quan tới sự kiện Grand Slam đầu năm 2022 đều phải tiêm đủ hai mũi phòng Covid-19.

  Djokovic hướng tới độc chiếm kỷ lục 21 Grand Slam ở Australia Mở rộng. Ảnh: ATP

  Djokovic hướng tới độc chiếm kỷ lục 21 Grand Slam ở Australia Mở rộng. Ảnh: ATP

  “Có rất nhiều tin đồn liên quan tới Novak Djokovic”, Tiley trả lời câu hỏi về khả năng dự giải của tay vợt số một thế giới. “Novak nói rằng đó là chuyện riêng và anh ấy không muốn công khai. Chúng tôi rất muốn gặp Novak ở Australia. Nhưng anh ấy biết bản thân phải tiêm phòng để thi đấu”.

  Djokovic giữ kỷ lục chín lần vô địch Australia Mở rộng, gồm ba lần gần nhất. Anh nhiều lần khẳng định tiêm vaccine nên được xem là lựa chọn riêng của mỗi người. Tay vợt Serbia cho rằng việc ép buộc ai đó phải tiêm phòng để tham dự một hoạt động xã hội là phân biệt đối xử.

  Djokovic nhiễm Covid-19 vào hè 2020, khi tự tổ chức giải Adria Tour tại Belgrade. Australia không cho phép những người từng mắc Covid-19 nhập cảnh, mà buộc phải tiêm đủ hai mũi.

  Giữ quan điểm tương tự Djokovic nhưng tay vợt số hai thế giới Daniil Medvedev được cho là đã tiêm phòng để dự Australia Mở rộng. “Nếu giải bắt buộc phải tiêm phòng, tôi nghĩ mọi người sẽ tiêm. Không ai muốn bỏ lỡ Grand Slam vì điều này”, Medvedev nói trong cuộc phỏng vấn tháng trước.

  ATP cho biết có gần 70% tay vợt nam đã tiêm phòng và con số này dự kiến tăng lên vào thời điểm cận Australia Mở rộng. Số liệu tương tự cũng được WTA đưa ra đầu tháng này. Theo Tiley, hai tay vợt nữ hàng đầu là Serena Williams Naomi Osaka sẵn sàng có mặt ở Melbourne vào tháng 1/2022.

  Nhân Đạt (theo Tennishead)