• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Australia Mở rộng có tay vợt không tiêm vaccine thi đấu

  Byadmin

  Jan 3, 2022
  australia mo rong co tay vot khong tiem vaccine thi dau

  AustraliaCEO Australia Mở rộng Craig Tiley cho biết một số tay vợt chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 đã có mặt ở Melbourne để dự Australia Mở rộng.

  “Bất kỳ ai đến Australia lúc này đều phải tiêm phòng đủ hai mũi hoặc được miễn trừ y tế”, Tiley nói trong cuộc họp báo hôm 3/1. “Với các tay vợt, quy định này còn nghiêm ngặt hơn, đặc biệt với các trường hợp xin miễn trừ y tế. Chúng tôi biết một số tay vợt đã nộp đơn xin miễn trừ và vài người đã được chấp thuận. Họ đang có mặt ở Australia để sẵn sàng cho giải đấu và việc tiết lộ thông tin hoàn toàn tùy thuộc vào họ”.

  Djokovic chín lần vô địch Australia Mở rộng, gồm ba lần gần nhất. Ảnh: ATP

  Djokovic chín lần vô địch Australia Mở rộng, gồm ba lần gần nhất. Ảnh: ATP

  Theo CEO Tennis Australia, đơn vị tổ chức Grand Slam đầu năm, một hội đồng y tế của Chính phủ Australia phụ trách phê duyệt đơn xin miễn trừ y tế. Hội đồng này hoạt động độc lập, không chịu tác động của bên thứ ba.

  “Có hai hội đồng đánh giá việc này”, Tiley nói thêm về các trường hợp được miễn từ y tế. “Họ đánh giá hoàn toàn độc lập vì họ không biết người nộp đơn là ai. Việc miễn trừ hay không phụ thuộc vào các tiêu chí của hội đồng. Lý do của việc miễn trừ được xem là riêng tư, chỉ ban hội thẩm và người nộp đơn biết”.

  Theo truyền thông Serbia, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic được cho là bị từ chối đơn xin miễn trừ y tế. Anh vì thế vắng mặt ở ATP Cup, giải đồng đội khởi tranh hôm 1/1 và là bước chuẩn bị quen thuộc của Djokovic cho Australia Mở rộng. Chủ nhân 20 Grand Slam đang tập tại Tây Ban Nha và chưa rõ khả năng nhập cảnh vào Melbourne.

  Theo tay vợt Serbia Dusan Lajovic, Djokovic đang tìm cách để được thi đấu ở Australia Mở rộng và chờ đợi quyết định quan trọng trong những ngày tới. Điều này làm dấy lên nghi ngờ Djokovic có thể đang chờ Australia phê duyệt lại đơn xin miễn trừ y tế.

  “Tôi có thể khẳng định có rất ít người được cho phép miễn trừ y tế, có lẽ chỉ khoảng 2% số người nhập cảnh”, Tiley nói tiếp. “Đối với Novak, chúng tôi kỳ vọng bức tranh rõ ràng hơn trong vài ngày tới. Nếu không có gì xảy ra, sẽ là quá muộn để anh ấy góp mặt ở Australia Mở rộng. Tôi không biết thông tin nào về Djokovic nhiều hơn các bạn. Anh ấy không tiết lộ tình trạng tiêm phòng, cũng không ai biết anh ấy có xin miễn trừ y tế hay không. Đó là lựa chọn của anh ấy”.

  Bên cạnh các tay vợt, quan chức, nhân viên của Australia Mở rộng, mọi khán giả khi vào sân xem các trận đấu đều phải cung cấp bằng chứng đã tiêm hai mũi vaccine Covid-19 hoặc được miễn trừ y tế.

  Nhân Đạt (theo Tennis365)