• Wed. May 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Australia Mở rộng lại bị chỉ trích

  Byadmin

  Jan 27, 2022
  australia mo rong lai bi chi trich

  AustraliaHai trận tứ kết đơn nam Australia Mở rộng chiều 26/1 đều bị gián đoạn vì những cơn mưa, dù diễn ra ở sân chính có mái che.

  Stefanos Tsitsipas và Jannik Sinner phải ngồi chờ 30 phút ở đầu set ba trận tứ kết do trời mưa. Hệ thống mái che sân Rod Laver Arena lúc này mới được vận hành, khi mặt sân đã sũng nước. Vài tiếng sau, Daniil Medvedev và Felix Auger-Aliassime cũng rơi vào tình cảnh tương tự trong trận tứ kết cuối cùng. Họ phải dừng thi đấu gần 10 phút ở set ba để chờ mái che đóng lại.

  Tsitsipas tốn nhiều phút ngồi chờ mái che đóng và mặt sân được lau khô. Ảnh: Fox

  Tsitsipas tốn nhiều phút ngồi chờ mái che đóng và mặt sân được lau khô. Ảnh: Fox

  “Tại sao một tình huống như thế này lại xảy ra, ở sân đấu chính có mái che?”, phóng viên Marc McGowan của News Corp đặt câu hỏi trên Twitter. “Họ để mưa rơi vài phút trong một sân đấu có mái che đóng mở liên tục. Không biết các tay vợt có yêu cầu mở mái che lâu nhất có thể hay không, hay đây là lỗi của người điều hành”.

  Nhà báo Ben Rothenberg cũng thấy khó hiểu vì phản ứng chậm của ban tổ chức sân Rod Laver Arena. Ông tweet: “Thật khó hiểu. Nếu bạn có một mái che di động và trời sắp mưa, hãy đóng nó lại ngay”.

  Cây viết chuyên về tennis Gaspal Ribeiro Lanca gọi việc gián đoạn hai trận tứ kết Australia Mở rộng là “mớ hỗn độn”. Đồng nghiệp của ông, Graeme Powell tweet: “Họ biết trời sắp mưa nhưng vẫn để mái che mở. Thêm một sai lầm nữa trong vô số những sai lầm của họ”.

  Biện pháp làm khô mặt sân của Australia Mở rộng bị chê là lạc hậu. Ảnh: News AU

  Biện pháp làm khô mặt sân của Australia Mở rộng bị chê là lạc hậu. Ảnh: News AU

  Ban tổ chức làm khô sân bằng cách cho những đứa trẻ nhặt bóng lấy khăn lau. Cảnh tượng này khiến phóng viên chủ nhà Corey Norris ngán ngẩm. Ông tweet: “Nhà vô địch Australia Mở rộng bỏ túi 2,8 triệu USD, nhưng sân đấu chỉ được làm khô bởi 15 đứa bé”.

  Medvedev cũng không hài lòng với người điều hành sân đấu. Khi ngồi nghỉ giữa set ba, anh phàn nàn với trọng tài về việc ánh sáng trên màn hình lớn làm chói mắt. “Hãy nói với người điều hành đừng ngu ngốc nữa. Anh ta là đồ ngốc, không có chút suy nghĩ nào khi làm điều đó”, Medvedev nói.

  Vy Anh (theo News AU)