• Tue. Aug 16th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

‘Ba cảnh sát hy sinh khi quay lại tìm người mắc kẹt’

Byadmin

Aug 1, 2022

Ba cảnh sát phòng cháy chữa cháy hy sinh khi vào ngôi nhà cháy tìm kiếm người mắc kẹt, bị các vật liệu làm trần giả sập xuống người.

Tối 1/8, Công an Hà Nội phát thông cáo cho biết khoảng 13h11 ngày 1/8, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố nhận được tin báo cháy xảy ra ở quán karaoke ISIS, số 231 Quan Hoa, quận Cầu Giấy nên điều động một xe chỉ huy, hai xe chữa cháy đến hiện trường. Nhận định tình hình phức tạp, cảnh sát huy động thêm bốn đội chữa cháy cùng năm xe chuyên dụng, hai xe thang, một xe cứu hộ, một xe tải chở phương tiện.

Quán karaoke xảy ra sự cố cao năm tầng, một lửng, một tum với khối tích là 1.260 m3 (tích số giữa diện tích và chiều cao). Ngôi nhà được kết cấu chịu lực bê tông, cốt thép. Ngọn lửa bùng lên từ tầng ba căn nhà, sau đó cháy lan lên các tầng trên và dưới.

Lực lượng chữa cháy đã chia thành hai mũi tấn công chính. Một là leo đường cầu thang bộ bên trong nhà. Mũi thứ hai tiếp cận trực diện mặt chính của công trình bằng xe thang, leo lên các tầng cao để phun nước khống chế đám cháy. Để đảm bảo an toàn, các chiến sỹ đã dùng mặt nạ phòng độc cách ly, quần áo cách nhiệt và bảo hộ theo quy định.

Quán karaoke bị cháy là ngôi nhà ống cao 5 tầng, một lửng, một tum, kết cấu chịu lực bê tông, cốt thép, có nhiều chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da... khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Phạm Chiểu

Quán karaoke bị cháy là ngôi nhà ống cao 5 tầng, một lửng, một tum, kết cấu chịu lực bê tông, cốt thép, có nhiều chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da… khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Phạm Chiểu

Nhà chức trách cũng lập ban chỉ huy và cử một tổ trinh sát gồm ba chiến sỹ đều thuộc Đội Phòng cháy chữa cháy Công an quận Cầu Giấy là trung tá Đặng Anh Quân (đội trưởng), trung úy Đỗ Đức Việt và binh nhì Nguyễn Đình Phúc. Tổ này có nhiệm vụ trinh sát toàn bộ đám cháy và đã hướng dẫn 8 người bị nạn thoát ra ngoài an toàn.

Ba chiến sỹ này sau đó tiếp tục quay lên các tầng bên trong nhà với hy vọng tìm kiếm thêm nạn nhân khác còn mắc kẹt. Khi lên tới tầng bốn thì các vật liệu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống cầu thang bộ, khiến cả ba chiến sỹ hy sinh.

Công an Hà Nội nhận định, căn nhà ống có chất dễ cháy như mút, xốp, đồ da, gỗ cùng với tác động của nhiệt khiến một số bộ phận kết cấu làm trần giả, vật liệu trang trí bên trong nhà “mất giới hạn chịu lửa và sập đổ”. Khoảng 16h30, thi thể ba cán bộ, chiến sĩ được đưa ra ngoài.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an nhân dân và gia đình ba cán bộ, chiến sĩ Đặng Anh Quân, Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.

Vụ cháy khiến ba cảnh sát hy sinh

Đám cháy tại quán karaoke Isis 231 trên đường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, chiều 1/8. Video: Thế Quỳnh

Phạm Chiểu