• Mon. Sep 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bà Đàm Bích Thủy sẽ thôi làm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam

Byadmin

Sep 12, 2022
Bà Đàm Bích Thủy sẽ thôi làm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Đàm Bích Thủy – Ảnh: FUV

Thời điểm thôi vị trí được thông báo là vào hè năm 2023. Trong thư gửi cộng đồng Đại học Fulbright ngày 12-9, bà Thủy cho biết thôi làm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam là một quyết định khó khăn “khi phải từ giã công việc mà tôi yêu thích và gắn bó, một công việc đã thử thách và truyền cảm hứng trong suốt 8 năm qua”.

Bà Thủy chia sẻ được là một phần trong sứ mệnh xây dựng Đại học Fulbright Việt Nam từ ban đầu luôn là một vinh dự đặc biệt.

“Cùng nhau, chúng ta không chỉ vượt qua những thách thức này mà còn vươn lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Điều này sẽ không thể trở thành hiện thực nếu không có tinh thần kiên gan, bền chí, năng lực xoay xở linh hoạt và niềm tin bền bỉ của các bạn vào sứ mệnh của chúng ta. Chính các bạn đã tạo nên Đại học Fulbright Việt Nam. Tôi vô cùng vinh dự được phụng sự các bạn”, bà Thủy chia sẻ.

Ông Thomas Vallely – chủ tịch Hội đồng Tín thác Đại học Fulbright Việt Nam – nhận xét sau 8 năm dưới sự dẫn dắt của bà Đàm Bích Thủy, Đại học Fulbright Việt Nam đã “từ một khái niệm táo bạo nhưng chưa được kiểm chứng đã trở thành một thực tế sống động”.

Hội đồng Tín thác của Đại học Fulbright Việt Nam cho biết đang khởi động quy trình tìm kiếm quốc tế các ứng viên cho vị trí kế nhiệm bà Thủy.

 

Bà Đàm Bích Thủy sẽ thôi làm chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam - Ảnh 2.

Bà Đàm Bích Thủy (thứ 2 từ phải sang) trong một sự kiện tại Đại học Fulbright Việt Nam – Ảnh: TRỌNG NHÂN

Theo thông tin từ Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy gắn bó với Đại học Fulbright Việt Nam suốt hơn một thập kỷ từ khi Fulbright mới chỉ là một ý tưởng.

Tháng 9-2015, khi Đại học Fulbright Việt Nam có quyết định thành lập, bà được bổ nhiệm vào cương vị chủ tịch sáng lập của trường.

Trước khi tham gia Đại học Fulbright Việt Nam, bà Thủy từng làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng.

Năm 2005, bà được bổ nhiệm làm tổng giám đốc điều hành Ngân hàng ANZ khu vực Đông Dương, trở thành người Việt đầu tiên nắm giữ vị trí điều hành một ngân hàng đa quốc gia.

Khởi nghiệp, bà cùng cộng sự sáng lập công ty tư nhân tư vấn đầu tư nước ngoài đầu tiên ở Việt Nam với các khách hàng như ANZ, Phillip Morris, Coca Cola, IBM và Citibank.

Năm 1993, bà Thủy nhận học bổng Fulbright bậc cao học ở Mỹ, là một trong những người Việt đầu tiên nhận học bổng này khi hai nước chưa bình thường hóa quan hệ.

Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright Cô gái Khmer và hành trình vào Fulbright

TTO – Rụt rè, sợ đám đông và tự ti, nhưng chỉ sau 5 năm, Đan Ý Liên Hoa “lột xác”, thuyết phục được hội đồng tuyển chọn để trở thành tân sinh viên Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

DMCA.com Protection Status