• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bà Harris sẽ truyền thông điệp Biển Đông khi thăm Đông Nam Á

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  ba harris se truyen thong diep bien dong khi tham dong nam a

  Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ tập trung vào nội dung bảo vệ luật pháp quốc tế trên Biển Đông khi tới thăm Việt Nam và Singapore.

  Một quan chức cấp cao tại Nhà Trắng cho biết bảo vệ luật pháp quốc tế trên Biển Đông, củng cố vai trò lãnh đạo của Mỹ ở khu vực và mở rộng hợp tác an ninh sẽ là những nội dung trọng tâm trong chuyến thăm Đông Nam Á sắp tới của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris.

  Trong chuyến thăm này, bà Harris sẽ tới Việt Nam và Singapore, những quốc gia được quan chức Nhà Trắng mô tả là đối tác quan trọng đối với Mỹ do vị trí, quy mô nền kinh tế, quan hệ thương mại và quan hệ đối tác an ninh trên một số lĩnh vực, trong đó có Biển Đông.

  Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu tại Nhà Trắng vào ngày 27/7. Ảnh; Reuters.

  Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris phát biểu tại Nhà Trắng vào ngày 27/7. Ảnh; Reuters.

  Người này tiết lộ bà Harris sẽ nhấn mạnh thông điệp ủng hộ tự do giao thương trên toàn Biển Đông và không quốc gia nào được xem thường quyền lợi của những nước khác.

  “Chúng tôi không muốn chứng kiến bất kỳ nước nào thống trị khu vực hoặc lợi dụng sức mạnh của mình để xâm phạm chủ quyền nước khác”, quan chức Nhà Trắng chia sẻ, nhưng không đề cập cụ thể quốc gia nào.

  Bà Harris dự kiến lên đường sang Đông Nam Á từ ngày 20/8 và đến Singapore vào ngày 22/8, sau đó sẽ tới Việt Nam. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của bà Harris đến Đông Nam Á sau khi nhậm chức Phó tổng thống Mỹ và cũng là chuyến công du nước ngoài thứ hai của bà, sau chuyến thăm Guatemala và Mexico hồi tháng 6.

  Trung Nhân (Theo Reuters)