• Mon. May 16th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Ba lần mua ôtô rồi lại bán

  Byadmin

  Sep 17, 2021
  saddriveroptimal 1631874082 5517 1631874120

  Bán ba đời xe, mua ba căn nhà, vượt mốc triệu phú, nhưng tôi vẫn không hề có ý định mua ôtô mới, đi đâu cũng đặt xe công nghệ.

  Tôi có cùng suy nghĩ với tác giả bài viết “Không mua ôtô dù tài sản vài chục tỷ“. Nói thật, ngay cả khi có nhu cầu chở gia đình đi đâu đó với quãng đường chỉ một km, tôi tin ngay cả khi có xe cũng không nhiều người muốn lái vì quãng đường quá ngắn. Bản thân tôi từng mua và bán ba chiếc ôtô, đến giờ đã chán cảnh nuôi xe. Nếu không có dịch bệnh, tôi thấy đi xe công nghệ sướng hơn nhiều, vì chẳng cần quan tâm gửi xe ở đâu, đường sá thế nào?

  Hồi mới ăn nên làm ra, tôi có của ăn của để nên cũng mua ôtô để nâng cao đời sống. Lúc đó, tôi mua một chiếc sedan. Nhưng vui đâu chưa thấy, mỗi khi ra đường, tôi lại thêm bực vì bị xe to hơn chèn ép. Chưa kể, mua xe để che nắng, che mưa, nhưng cứ mỗi khi trời mưa, tôi lại lo ngay ngáy đường ngập.

  Sau một năm, tôi quyết định đổi sang chiếc xe to hơn, nên mua hẳn chiếc bán tải hai cầu. Thế nhưng, mua xong, tôi lại sợ không dám cầm lái vì nó quá to, trong khi tay lái của tôi lại yếu. Dù đã “ôm vô lăng” hơn một năm nhưng tôi vẫn không đủ tự tin để tự lái bán tải. Chồng tôi cũng không khá hơn là bao. Tôi sợ mình leo lên ghế lái lại cán phải người khác vì ai cũng biết người đi xe máy vốn chạy rất ẩu.

  >> Bốn năm mua ôtô không lãng phí

  Rốt cuộc, chúng tôi mang tiếng mua ôtô nhưng mỗi lần đi đâu lại kêu tài xế cho đỡ mất công. Đôi khi, tiền bắt xe công nghệ vừa rẻ, lại nhanh chóng, tiện lợi hơn. Sau cùng, tôi quyết định bán hết cả hai ôtô, chỉ để lại duy nhất một chiếc “cùi bắp” mua cho nhân viên chạy hàng. Ấy vậy mà nhân viên của tôi cũng không chịu chạy vì ngại đánh xe ra vào mất công, nên tôi cũng bán nốt.

  Chắc sẽ có người hỏi tôi rằng: “Nhà có điều kiện, sao không thuê cứng một tài xế về lái xe riêng?”. Khổ nỗi, chúng tôi chủ yếu làm việc tại nhà, cả tháng cũng chỉ đi gặp khách hàng trên dưới chục lần chứ không nhiều. Thế nên, tùy vào nhu cầu của mỗi người mà quyết định có nên mua ôtô hay không? Như tôi, nhu cầu sử dụng rất ít nên rõ ràng mua xe chỉ thêm phí tiền. Đó là chưa kể, lúc có xe, vì ít chạy, nên lâu lâu xe lại không có điện, hoặc chết luôn cả điều hòa, rất phiền phức.

  Rốt cuộc, sau khi bán ba đời xe, giờ đây tôi đã có ba căn nhà, đã vượt mốc triệu phú. Tôi vẫn không có ý định mua lại ôtô khác, đi đâu cứ đặt xe công nghệ cho lành. Tôi đặt hẳn xe bảy chỗ cao cấp đi cho thoải mái.

  Nhiều khi, ngồi ghế lái phụ, theo dõi đường đi, tôi vẫn còn cảm giác run run, giật mình, căng thẳng vì giao thông ở thành phố. Sau này, tôi hầu như chỉ ngồi ghế sau, không nhìn đường nữa hoặc nhắm mắt ngủ cho tinh thần thư giãn.

  Thuy Ngo

  >> Bạn sẽ mua ôtô hay xe máy? Gửi bài tại đây. Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net.