• Fri. Feb 3rd, 2023

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bà mẹ 8X có 12 đứa con chia sẻ cách tiết kiệm để trang trải cuộc sống

Byadmin

Jan 26, 2023
Bà mẹ 8X có 12 đứa con chia sẻ cách tiết kiệm để trang trải cuộc sống - ảnh 1

Bà mẹ trẻ có 12 đứa con đã chia sẻ cách tiết kiệm để trang trải cuộc sống

Supersaver Courtney Rogers, người mẹ của 12 đứa con đang sống tại một trang trại ở New Mexico. Tuy thuộc thế hệ 8X nhưng đã có… 12 đứa con là: Clint (12 tuổi), Clay (11 tuổi), Cade (10 tuổi), Callie (9 tuổi), Cash (8 tuổi), Colt và Case (7 tuổi) , Calena (5 tuổi), Caydie (4 tuổi), Caralee (3 tuổi), Caris (2 tuổi) và Cambria (mới 9 tháng tuổi).

Theo tờ Insider ngày 24.1, trong tháng 1.2023 này, Rogers thậm chí đã thực hiện kế hoạch “không chi tiêu trong tháng” và cấm mua bất cứ thứ gì ngoại trừ hàng hóa cơ bản.

“Ý tưởng là đóng băng chi tiêu sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc”, Rogers nói. Đồng thời cho biết bản thân cần tiết kiệm khi chi 100 USD (khoảng 2,3 triệu đồng) cho mỗi đứa trẻ để mua quà cho các con của mình.

Bà mẹ 8X có 12 đứa con chia sẻ cách tiết kiệm để trang trải cuộc sống - ảnh 2

Rogers (ngoài cùng bên trái) cùng chồng (ngoài cùng bên phải) và 12 đứa con

“Bà mẹ siêu tiết kiệm” này cũng nói thêm rằng đã nói không với việc coi phim, xem những dịch vụ phát trực tuyến mới hay mua quần áo trong cả tháng để hạn chế tối đa chi phí.

“Không được phép đi chơi tốn tiền và không được phép mua sắm nhiều thứ như đồ chơi và đồ trang trí nhà cửa”, Rogers liệt kê thêm về những việc không được làm nhằm tiết kiệm.

Để cắt giảm chi phí, người mẹ thực hiện “ngày thứ hai không thịt”, chọn nấu những bữa ăn chay rẻ hơn cho gia đình của mình.

Bà mẹ 8X có 12 đứa con chia sẻ cách tiết kiệm để trang trải cuộc sống - ảnh 3

12 đứa con của Rogers

Hiện tại, gia đình Rogers sống tại một trang trại. Tại đây, Rogers nuôi lợn và gà để cung cấp thực phẩm cho gia đình.

Rogers giải thích: “Tháng này tôi đang cố gắng nghĩ ra 31 bữa ăn tối khác nhau, sử dụng gà và thịt lợn từ trang trại của chúng tôi”.

Rogers nói rằng gia đình có thể tiêu thụ hết sáu ổ bánh mì mỗi tuần và 80 lít sữa. “Mục tiêu của tôi là đến cửa hàng mua sắm 1 lần mỗi tuần. Tuy nhiên, cũng có những khi tôi buộc phải ra cửa hàng mua sắm một lần nữa để mua thêm sữa, bánh mì và sản phẩm tươi sống”, cô tiết lộ.

Nhiều người cho rằng Rogers hà tiện quá mức. Cuộc sống phải dè sẻn như thế thì không thoải mái. Tuy nhiên, có những ý kiến đồng tình với sự tiết kiệm của Rogers. Bởi lẽ chỉ có tiết kiệm thì mới giúp Rogers và chồng đủ khả năng để trang trải lo cho 12 đứa con còn nhỏ.

Tin liên quan