• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bà Pelosi đến khu phi quân sự liên Triều Bàn Môn Điếm

Byadmin

Aug 4, 2022
Bà Pelosi đến khu phi quân sự liên Triều Bàn Môn Điếm - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi được Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo chào đón ở Seoul, Hàn Quốc, ngày 4-8 – Ảnh: YONHAP

Như vậy, bà Pelosi là chính trị gia cấp cao nhất của Mỹ đặt chân đến khu phi quân sự này sau khi cựu Tổng thống Donald Trump tới đây năm 2019.

“Phái đoàn Quốc hội của chúng tôi thăm Hàn Quốc để tái khẳng định mối quan hệ quý báu của chúng ta cũng như cam kết chung của hai nước về việc thúc đẩy an ninh, ổn định, tăng trưởng kinh tế, và quản trị dân chủ” – bà Pelosi chia sẻ.

Trước đó cùng ngày, bà Pelosi gặp Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và các thành viên cấp cao khác của Hàn Quốc để trao đổi về an ninh khu vực, hợp tác kinh tế và vấn đề khí hậu.

Bà Pelosi và ông Kim Jin Pyo sau đó ra tuyên bố chung, bày tỏ lo ngại về các mối đe dọa ngày càng tăng do Triều Tiên gây ra, đồng thời nhất trí hỗ trợ các nỗ lực duy trì răn đe mạnh mẽ với Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, theo Hãng tin Reuters, Triều Tiên lên tiếng cảnh báo sẽ “không bao giờ tha thứ” việc Mỹ chỉ trích chương trình hạt nhân của họ, đồng thời gọi Washington là “ông trùm phổ biến vũ khí hạt nhân”, cũng như tuyên bố sẽ không cho phép bất kỳ hành vi xâm phạm quyền chủ quyền nào.

Tối ngày 4-8, sau khi kết thúc chuyến thăm Hàn Quốc, bà Pelosi đến Nhật Bản, chặng dừng cuối cùng trong chuyến công du châu Á của bà. Trước đó, bà đến Singapore, Malaysia, Đài Loan, Hàn Quốc.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, bà sẽ gặp Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida để dùng bữa sáng ngày 5-8 và thảo luận về quan hệ đồng minh và các vấn đề hai nước cùng quan tâm.