• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni, Sở hồi đáp ‘không thuộc thẩm quyền’

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  ba phuong hang yeu cau xu ly nha bao han ni so hoi dap khong thuoc tham quyen
  Bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni, Sở hồi đáp không thuộc thẩm quyền - Ảnh 1.

  Bà Nguyễn Phương Hằng trong một buổi livestream – Ảnh: T.L

  Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) đã gửi đơn yêu cầu xử lý kèm bản giải trình về hành vi vi phạm của nhà báo Đặng Thị Hàn Ni (Phóng viên báo Sài Gòn Giải Phóng) đến Bộ thông tin và truyền thông.

  Sau đó, Bộ Thông tin và truyền thông đã có công văn gửi Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM đề nghị xác minh nội dung trên.

  Sau khi nghiên cứu nội dung đơn, kiểm tra xác minh và làm việc với cá nhân có liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã có văn bản trả lời đơn yêu cầu xử lý của bà Phương Hằng.

  Cụ thể, bà Hằng yêu cầu bà Ni thu hồi, chấm dứt việc sử dụng hình ảnh mà không được sự đồng ý của bà, bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật, rút tất cả các bài viết, clip, bình luận có liên quan đến bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu…

  Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, việc bà Ni sử dụng hình ảnh mà không đuợc sự đồng ý của bà Hằng không phải là quan hệ hành chính giữa cá nhân với cơ quan nhà nước có thẩm quyền (Sở Thông tin và Truyền thông) mà là quan hệ dân sự giữa bà Ni và bà Hằng. Trường hợp bà Hằng không đồng ý việc bà Ni sử dụng hình ảnh của bà, thì bà Hằng có thể khởi kiện vụ án tại Tòa án có thẩm quyền.

  Về yêu cầu xem xét hành vi bà Ni nhân danh nhà báo sử dụng mạng xã hội để xúc phạm cá nhân bà Hằng, Công ty CP Đại Nam, Quỹ từ thiện Hằng Hữu, xem xét làm rõ động cơ mục đích của nhà báo Hàn Ni lợi dụng cương vị làm việc tại Báo Sài Gòn Giải Phóng để trục lợi cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho rằng bà Hằng đã có đơn khiếu nại đến Báo Sài Gòn Giải Phóng (nơi nhà báo Hàn Ni làm việc) để xem xét, giải quyết theo quy định.

  Bên cạnh đó, bà Hằng cũng yêu cầu xem xét hành vi, lời nói phát biểu của nhà báo Hàn Ni kích động, cổ vũ khởi kiện tập thể; kiến nghị thu hồi Thẻ nhà báo của nhà báo Hàn Ni…

  Về các vấn đề này, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho rằng không thuộc thẩm quyền của Sở Thông tin và Truyền thông.