• Mon. Nov 29th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 423 ca nhiễm Covid-19 mới, TP.Vũng Tàu nâng cấp độ dịch

  Byadmin

  Nov 18, 2021
  ba ria vung tau ghi nhan 423 ca nhiem covid 19 moi tp vung tau nang cap do dich

  Ngày 18.11, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 423 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó TP.Vũng Tàu là địa phương ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất với 193 trường hợp, trong đó có đến 146 ca nhiễm ngoài cộng đồng.

  Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 423 ca nhiễm Covid-19 mới, TP.Vũng Tàu nâng cấp độ dịch - ảnh 1

  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

  nguyễn long

  Trước tình hình dịch tăng liên tục trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Vũng Tàu đã kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận nâng cấp độ dịch tại P.12 và P.Rạch Dừa lên cấp độ 3 (hiện đang cấp độ 2); xã Long Sơn lên cấp độ 4 (hiện đang cấp độ 3).

  Mục đích của việc nâng cấp độ dịch là để đánh giá chính xác tình hình dịch tễ tại 3 địa phương trên, tổ chức xét nghiệm diện rộng, xác định vùng nguy cơ cao và nguy cơ, tầm soát, bóc tách F0.

  Doanh nghiệp chưa nghiêm túc phòng chống dịch

  Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong cộng đồng không ngừng tăng. Các ca nhiễm lây lan nhanh trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, trong khu công nghiệp, ngoài cộng đồng.

  Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 423 ca nhiễm Covid-19 mới, TP.Vũng Tàu nâng cấp độ dịch - ảnh 2

  Một chùm ca nhiễm Covid-19 trong một doanh nghiệp tại TP.Vũng Tàu

  nguyễn long

  Nguyên nhân phần lớn là do các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; một bộ phận người dân, người lao động còn chủ quan, chưa chấp hành tốt các nguyên tắc, biện pháp phòng dịch.

  Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đề nghị các địa phương, người dân và doanh nghiệp phải cảnh giác, nêu cao vai trò của mình trong phòng, chống dịch và chấp nhận đương đầu với dịch bệnh.

  Các địa phương cần có hành động kịp thời, tránh chủ quan trông chờ vào tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đồng thời cần sẵn sàng với các tình huống xấu hơn để không bị động, bất ngờ.

  Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lưu ý người lao động đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 cũng như doanh nghiệp phải có trách nhiệm phòng, chống dịch để phát triển kinh tế, nhưng cũng cần bám sát thực tế dịch bệnh, an toàn tới đâu, mở cửa tới đó, tránh tình trạng vừa mở cửa đã phải đóng cửa vì dịch bệnh.

  Tin liên quan