• Thu. May 19th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bà Rịa – Vũng Tàu nới lỏng giãn cách xã hội

  Byadmin

  Sep 22, 2021
  ba ria vung tau noi long gian cach xa hoi

  Từ 0h ngày 23/9, 8 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Bà Rịa – Vũng Tàu được nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15 và chỉ áp dụng Chỉ thị 16 ở nơi phong tỏa.

  Quyết định do Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Trần Văn Tuấn ban hành khuya 22/9. Tỉnh cho phép các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung không quá 10 người một phòng; không tụ tập trên 5 người nơi công cộng; giảm 50% người làm việc tại cơ quan; hiếu hỉ, tang lễ không tập trung quá 10 người. Người dân vẫn được yêu cầu hạn chế ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

  Đường Thùy Vân vắng vẻ trong những ngày TP Vũng Tàu giãn cách theo Chỉ thị 16. Ảnh: Trường Hà

  Đường Thùy Vân vắng vẻ trong những ngày TP Vũng Tàu giãn cách theo Chỉ thị 16. Ảnh: Trường Hà

  Ngoài ra, các cơ sở dịch vụ nhà hàng, ăn uống được hoạt động nhưng chỉ phục vụ mang đi; siêu thị, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng bán lẻ được mở; các chợ truyền thống chỉ kinh doanh hàng hóa thiết yếu; các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ bán hàng hàng thiết yếu phải thực hiện đánh giá an toàn phòng chống dịch.

  Nhà máy, cơ sở sản xuất được hoạt động khi đáp ứng các tiêu chí, điều kiện của UBND tỉnh. Người lao động nông, lâm, ngư nghiệp cam kết di chuyển trên một cung đường từ chỗ ở đến nơi sản suất. Trường hợp đi làm ngoài huyện, thị xã, thành phố phải được chính quyền nơi đi và nơi đến đồng ý; các cảng cá được hoạt động trở lại…

  Địa phương tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát cửa ngõ, đường mòn, lối mở, đường giáp ranh với các tỉnh thành phố kiểm soát người, phương tiện ra vào.

  Riêng 10 phường, xã, thị trấn ở TP Vũng Tàu và huyện Long Điền đang ghi nhận dịch tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16. Huyện Côn Đảo được nới lỏng các hoạt động, song chưa cho phép các phương tiện vận tải hành khách ra vào. Tàu chở hàng hóa được hoạt động.

  Cảnh sát giao thông ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra phòng chống Covid - 19 ở chốt kiểm soát trên quốc lộ 51. Ảnh: Trường Hà

  Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát trên quốc lộ 51. Ảnh: Trường Hà

  Bà Rịa – Vũng Tàu đã trải qua hơn 2 tháng giãn cách xã hội. Đến nay, tỉnh công bố 3.948 ca nhiễm, trong đó 3.88 người đã khỏi. Hiện, 70 trên tổng số 82 phường, xã, thị trấn ở tỉnh kiểm soát được Covid-19. Hai địa phương ghi nhận ca nhiễm nhiều nhất là huyện Long Điền và TP Vũng Tàu.

  Trường Hà