Ba tháng đi chống dịch của H’Hen Niê

Thứ hai, 20/9/2021, 14:56 (GMT+7)

Hoa hậu H’Hen Niê cùng nhiều tình nguyện viên vác gạo, bán nông sản, đem lương thực, nhu yếu phẩm cho người nghèo… suốt ba tháng qua.

HHen Niê

Trong chuyến cứu trợ người dân thị trấn Lagi (tỉnh Bình Thuận) ngày 19/9, người đẹp chủ động làm những việc nặng cùng các thanh niên trong đội như bốc vác các bao gạo, rau quả…

HHen Niê - 1

Cô cho biết đây là chuyến đi tình nguyện xa nhất của mình từ khi đợt dịch mới bùng phát. Người đẹp đã hoàn thành hai mũi tiêm vaccine, vẫn tuân thủ 5K và xét nghiệm Covid-19 hàng tuần để bảo đảm an toàn.

H'Hen Niê vác sữa trong hẻm nghèo

H’Hen Niê đội hai thùng sữa trên đầu khi đi trao quà ở một con hẻm tại TP HCM. Cô nói vui sức khỏe của mình ngày càng tốt hơn sau thời gian dài làm công việc khuân vác, chuyên chở.

HHen Niê - 2

H’Hen Niê dán băng rôn lên ô-tô của nhóm tình nguyện. Cô cho biết thích làm mọi việc từ nhỏ đến lớn để có nhiều trải nghiệm.

HHen Niê - 3

Giữa tháng 8, H’Hen Niê trao học bổng 30 triệu đồng cho Huỳnh Tấn Phát – cậu bé ở Quận 7 (TP HCM) có mẹ mất vì Covid-19, em trai mới chào đời đang được chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện Từ Dũ.

HHen Niê - 4

Cô chốt được hơn 1.500 đơn nông sản, trị giá 300 triệu đồng, trong lần đầu bán hàng online hỗ trợ người dân Đồng Tháp, tối 6/8. Ngoài ra, cô làm MC, khách mời cho các chương trình livestream truyền cảm hứng thời dịch.

H'Hen Niê: 'Tôi khóc vì thương Sài Gòn oằn mình chống dịch'

H’Hen Niê kể về những chuyến đi chống dịch của mình trong buổi phỏng vấn với VnExpress vào tháng 7. Video: Thanh Đặng

HHen Niê - 5

H’Hen Niê bắt đầu công việc làm tình nguyện viên trong nhóm nghệ sĩ của MC Quỳnh Hoa từ ngày 18/6 đến nay. Cô tham gia điều phối tiêm vaccine, đến gõ cửa từng hộ dân để lấy mẫu xét nghiệm. Công việc cộng đồng khiến hoa hậu trải qua nhiều cung bậc cảm xúc vì nhìn thấy những ánh mắt lo lắng hay niềm hạnh phúc của mọi người sau tiêm ngừa.

HHen Niê - 6

Khi đi chợ hộ dân TP HCM, cô chọn lựa những loại trái cây ngon, vừa chín để người nhận có thể ăn ngay.

HHen Niê - 7

H’Hen Niê chở hàng đến các khu vực phong tỏa bằng ôtô riêng. Khi đến các con hẻm, cô mượn xe máy để dễ di chuyển. Cô tự nhận mình là một shipper chuyên nghiệp.

Người đẹp vẫy chào các em bé tại một khu cách ly trước khi tạm biệt.

Người đẹp vẫy chào các em bé tại một khu cách ly trước khi tạm biệt. Cô cho biết sẽ tiếp tục công việc này cho đến khi TP HCM hết giãn cách xã hội, mọi người được trở về với cuộc sống bình thường.

H'Hen Niê ăn vội trên đường đi làm

Bữa cơm trên xe của H’Hen Niê khi đi vận chuyển nhu yếu phẩm đến các khu phong tỏa ở TP HCM.

Vân An (ảnh: Neih Nguyen, Michael Neo)