• Wed. Sep 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa để hình thành phố ẩm thực tại Phú Nhuận

Byadmin

Sep 14, 2022

Trong văn bản phản hồi vừa gửi đi, Sở GTVT TP.HCM đánh giá đề xuất cấm lưu thông trên đường Trường Sa của UBND Q.Phú Nhuận là không phù hợp với tình hình giao thông của thành phố.

Bác đề xuất cấm xe đường Trường Sa để hình thành phố ẩm thực tại Phú Nhuận - ảnh 1

Đường Phan Xích Long được mệnh danh là một trong những “thiên đường ẩm thực” nổi tiếng của TP.HCM

VŨ PHƯỢNG

Nguyên nhân, hiện đường Trường Sa và Hoàng Sa (dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè) là tuyến đường trục chính quan trọng của thành phố. Đây là trục giao thông xuyên suốt đi qua các quận như: Quận 1, 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình.

Hai tuyến đường này đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác. Mặc dù trong phương án có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng sẽ làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính của thành phố.

Mặt khác, trong văn bản đề xuất của UBND Q.Phú Nhuận chỉ nêu “Giới hạn trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu, các tuyến đường nhánh (mang tên đường hoa), đường Nguyễn Công Hoan và đường Cù Lao trên địa bàn phường 1, 2, 7”, không đề cập đến việc sử dụng đường Trường Sa (đoạn đi ngang Câu lạc bộ Thể dục Thể thao Rạch Miễu).

Từ những vấn đề nêu trên, Sở GTVT đề nghị UBND Q.Phú Nhuận chỉ thực hiện trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không thực hiện trên các tuyến đường liên quận để hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng đến mạng lưới giao thông của thành phố.

Việc xây dựng phố ẩm thực Phan Xích Long được UBND Q.Phú Nhuận đề xuất từ năm 2012 và hoàn thành đề án vào cuối năm 2019.

Theo Q.Phú Nhuận, quy mô của phố ẩm thực giới hạn trong phạm vi trục đường Phan Xích Long dẫn vào khu dân cư Rạch Miễu và toàn bộ các tuyến đường nhánh (mang tên đường hoa), thuộc phạm vi khu dân cư Rạch Miễu phường 2, 7. Đối tượng hướng đến là doanh nghiệp, hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh ngành ăn uống; người dân khu vực, khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực. Về lĩnh vực hoạt động, phố ẩm thực này kinh doanh ẩm thực kết hợp các hoạt động phụ trợ nhưng không phát triển loại hình ẩm thực đường phố.

Mục đích của đề án sẽ chuyển đổi khu thể thao Rạch Miễu thành khu phức hợp đa năng. Khi kết nối du lịch đường thủy, đề án sẽ góp phần chuyển đổi đường Trường Sa từ khu vực có nhiều quán nhậu vỉa hè thành một nơi bán đồ lưu niệm, đường sách…

Tin liên quan

DMCA.com Protection Status