• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 cho hai triệu dân

  Byadmin

  Jan 23, 2022
  bac kinh xet nghiem covid 19 cho hai trieu dan

  Giới chức Bắc Kinh hôm nay bắt đầu xét nghiệm Covid-19 cho hai triệu cư dân của một khu phố nơi vừa phát hiện ổ dịch, chưa đầy hai tuần trước Olympic.

  Thông báo được đưa ra vài ngày sau khi cơ quan bưu chính Trung Quốc ra lệnh khử trùng tất cả các đơn vị chuyển phát quốc tế vì nhà chức trách xác định thư tín có thể là nguồn lây một số ca nhiễm gần đây.

  Dù vậy, cả Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đều cho rằng nguy cơ lây truyền từ bề mặt nhiễm virus là rất thấp.

  Hơn 30 ca Covid-19 tuần qua được ghi nhận ở Bắc Kinh, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới.

  Chính quyền địa phương xác định quận Phong Đài ở phía nam Bắc Kinh là tâm điểm của một ổ dịch với 6 ca nhiễm mới được ghi nhận, nâng số ca mắc ở thủ đô lên 34. Tất cả hai triệu cư dân trong khu vực sẽ phải xét nghiệm Covid-19 từ hôm nay.

  Người dân xếp hàng xét nghiệm Covid-19 bên ngoài một bệnh viện ở Bắc Kinh ngày 17/1. Ảnh: Reuters.

  Người dân xếp hàng xét nghiệm Covid-19 bên ngoài một bệnh viện ở Bắc Kinh ngày 17/1. Ảnh: Reuters.

  Số ca Covid-19 ở Trung Quốc hiện vẫn khá thấp so với nhiều quốc gia trên thế giới đang phải ứng phó với đợt bùng phát biến chủng Omicron, được cho là có khả năng lây truyền mạnh hơn các chủng trước đây, bao gồm cả Delta.

  Tuy nhiên, những đợt bùng phát nhỏ trên khắp Trung Quốc, trong đó có cả ở Bắc Kinh, đang đặt ra thách thức lớn cho chính sách “Không Covid-19” của nước này.

  Thế vận hội mùa Đông sẽ khai mạc ở Bắc Kinh từ ngày 4/2. Một số đại biểu quốc tế, nhân viên truyền thông và vận động viên đã đến Trung Quốc để chuẩn bị cho sự kiện.

  Trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn Covid-19, Trung Quốc đang niêm phong Thế vận hội bên trong một “bong bóng” được kiểm soát chặt chẽ kéo dài khoảng 200 km với hàng nghìn người.

  Vũ Hoàng (Theo AFP)