• Wed. May 18th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bạc Liêu: 5 huyên, thị xã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 từ ngày 20.9

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  bac lieu 5 huyen thi xa gian cach xa hoi theo chi thi 19 tu ngay 20 9
  sangloc awob
  Ngày 18.9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bạc Liêu, ông Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, chỉ đạo 5 huyện, thị xã gồm: Giá Rai, Vĩnh Lợi, Phước Long, Hồng Dân, Đông Hải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, H.Hòa Bình thực hiện Chỉ thị 15 (riêng TT.Hòa Bình, H.Hòa Bình thực hiện Chỉ thị 16).
  Tại TP.Bạc Liêu, có 4 phường 1, 3, 7, 8 thực hiện Chỉ thị 15; các xã, phường còn lại thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng. Thời gian áp dụng từ ngày 20.9.
  Theo Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, dù địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị nào của Thủ tướng thì công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn là ưu tiên hàng đầu, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Cần tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương phải quản chặt vòng ngoài, các chốt kiểm soát giáp ranh với các tỉnh phải thực hiện nghiêm việc quản lý người vào địa bàn tỉnh.
  Đồng thời, cần thực hiện nghiêm công tác xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, tăng cường kiểm tra, quản lý chặt các khu cách ly tập trung. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  Theo ông Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu, từ ngày 27.4 đến nay, tỉnh ghi nhận 335 ca mắc Covid-19; trong đó có 105 ca đã được điều trị khỏi bệnh, không có ca tử vong. Mặc dù, các địa phương được nới lỏng giãn cách xã hội nhưng tỉnh vẫn tiếp tục phong tỏa, cách ly diện hẹp và chặt tại các điểm nóng về Covid-19.