• Thu. Jul 7th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bác sĩ khắc tên mình lên lá gan ghép cho bệnh nhân để… bớt căng thẳng

  Byadmin

  Jan 15, 2022
  bac si khac ten minh len la gan ghep cho benh nhan de bot cang thang

  Bác sĩ Simon Bramhall thừa nhận việc khắc tên viết tắt của mình lên nội tạng ghép cho bệnh nhân

  ảnh chụp màn hình WAPO

  Theo tờ The Washington Post, một bác sĩ phẫu thuật ở Anh vừa bị thu hồi giấy phép hành nghề sau khi dùng tia điện khắc tên viết tắt của mình lên một lá gan ghép cho bệnh nhân.

  Bác sĩ Simon Bramhall (57 tuổi) đã hoàn tất ghép gan cho một nữ bệnh nhân vào năm 2013, trước khi khắc 2 ký tự “S” và “B” lên lá gan.

  Một bác sĩ khác sau đó phát hiện 2 ký tự này vào khoảng 1 tuần sau đó, khi phẫu thuật lại do ca ghép trước đó không thành công.

  Đó là một trong 2 lần ông Bramhall khắc tên mình lên nội tạng ghép cho bệnh nhân tại một bệnh viện ở Birmingham. Theo tờ The Guardian, bác sĩ này làm điều đó để “giảm căng thẳng” sau ca phẫu thuật ghép nội tạng kéo dài và khó khăn.

  Đến năm 2017, bác sĩ này bị kết tội tấn công người khác, kèm theo một khoản phạt. Cơ quan Tòa án giới hành nghề Y khoa Anh (MPTS) cho rằng những hành động của ông Bramhall “xuất phát từ sự kiêu căng trong nghề” và đã hủy hoại lòng tin của mọi người vào nghề y.

  Vào năm 2018, Bệnh viện Queen Elizabeth nơi ông Bramhall làm việc cho biết ca phẫu thuật “có sai sót nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả về y tế” của bác sĩ này.

  Ông Bramhall trở thành bác sĩ vào năm 1988. Các phẫu thuật gia dùng tia điện để ngăn chảy máy khi phẫu thuật và đánh dấu một khu vực chuẩn bị cho các quy trình sau đó. Những vết đánh dấu đó thường tự lành và biến mất. Tuy nhiên, một trong những lá gan do ông Bramhall ghép đã bị tổn hại và không thể lành nên vẫn còn tên viết tắt của bác sĩ này, theo BBC.

  Ghép tim lợn cho người mở ra hy vọng cho nhiều bệnh nhân chờ ghép tạng

  Ông Bramhall bị đình chỉ bởi Bệnh viện Queen Elizabeth vào cuối năm 2013 và nghỉ việc vào tháng 5.2014. Đến năm 2017, ông nhận tội và bị phạt 10.000 bảng Anh.

  Vào tháng 12.2020, MPTS đình chỉ giấy phép hành nghề y của ông trong 5 tháng vì cho rằng ông không đủ điều kiện hành nghề y, trước khi chính thức rút giấy phép vào tuần trước.

  Tin liên quan