• Mon. May 23rd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu kiêm nhiệm Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bình Dương

  Byadmin

  Mar 2, 2022
  bac si nguyen lan hieu kiem nhiem giam doc benh vien da khoa binh duong

  PGS. TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Dương.

  Như vậy, ông Hiếu, một bác sĩ, là trường hợp đầu tiên kiêm nhiệm hai chức danh giám đốc hai bệnh viện lớn ở hai đầu đất nước.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh giải thích lý do bổ nhiệm là “đang cần bác sĩ Hiếu để xây dựng bộ máy, tổ chức hoạt động của bệnh viện” .

  Theo quyết định này, từ ngày 1/3, bác sĩ Hiếu được hưởng lương và phụ cấp kiêm nhiệm chức vụ theo quy định hiện hành.

  Trả lời VnExpress chiều 2/3, bác sĩ Hiếu đánh giá Bình Dương là tỉnh rất mạnh về kinh tế nhưng lĩnh vực giáo dục và y tế thì có nhiều khó khăn. Hiện nay, tỉnh rất mong muốn phát triển, trở thành một trung tâm an sinh xã hội và phát triển kinh tế. Bác sĩ cho rằng đây là hướng đi đúng đắn của lãnh đạo tỉnh nên nhận lời đảm nhiệm vị trí Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

  “Chúng tôi thống nhất bổ nhiệm có thời hạn 2-3 năm, nếu làm tốt thì thậm chí một năm thôi tôi sẽ rút về Hà Nội”, bác sĩ Hiếu nói.

  Bác sĩ Hiếu sẽ phụ trách về chuyên môn, kêu gọi người tài, người chuyên môn cao từ TP HCM, Hà Nội và các tỉnh khác về Bình Dương để xây dựng hệ thống y tế; vấn đề về hậu cần như mua sắm trang thiết bị, vật tư tiêu hao… do một phó giám đốc phụ trách.

  Bác sĩ nhấn mạnh bệnh viện đa khoa Bình Dương đang khó khăn, thu không đủ chi nên không nhận lương hay phụ cấp. “Lương và phụ cấp không phải là mục đích mà tôi vào đây làm việc”, bác sĩ nói thêm.

  Đối với công việc tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bác sĩ cho biết đơn vị đã có một hệ thống ổn định, mọi công việc được xử lý và điều hành trực tuyến qua hệ thống Telehealth nên rất yên tâm.

  Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu. Ảnh:Giang Huy

  Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu. Ảnh:Giang Huy

  Trong cao điểm chống Covid-19 ở Bình Dương năm 2021, bác sĩ Hiếu dẫn đầu đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ địa phương này chống dịch, nhiều đóng góp khám chữa bệnh ở các bệnh viện tuyến huyện, đưa Bình Dương trở về trạng thái bình thường mới.

  Ngoài ra, bác sĩ phụ trách chuyên môn và điều hành Bệnh viện điều trị Người bệnh Covid-19 500 giường ở Hoàng Mai, Hà Nội. Ông là đại biểu Quốc hội khóa 2021-2026.

  Thùy An – Phước Tuấn